Bản đồ văn phòng Fanpage Facebook 08 9999 1660 Dự toán chi phí

Có nên bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang?

Link tài trợ: Nhận Mã Giảm Giá khi đặt hàng Cửa Nhôm Xingfa Nhập Khẩu Quảng Đông ( đang khuyến mãi đến 8%) . Cập nhật thông tin chi tiết tại đây => Click để xem

Hiện nay rất nhiều gia đình tại Việt Nam bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang, kể cả những kiến trúc sư cũng thường thiết kế như vậy với lý do tận dụng diện tích để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên việc làm này là hết sức không đúng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sai lầm về lâu dài. Vậy tại sao không nên bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên làm nhà vệ sinh dưới cầu thang?

Có nên làm nhà vệ sinh dưới chân cầu thang?
Có nên làm nhà vệ sinh dưới cầu thang?

Sinh khí là luồn năng lượng đem theo những vận khác nhau cho mọi người, việc tạo luồn khí tốt, vận may là điều mà nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế, bố trí trong xây dựng. Theo phong thủy học, việc thiết kế phòng vệ sinh dưới cầu thang được cho là không tốt bởi các nguyên nhân sau đây:

1. Cầu thang là “con đường” lưu chuyển sinh khí lên các tầng cao hơn trong gia đình, trong khi đó nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí âm làm cầu thang cũng bị nhiễm, điều này dẫn đến việc khí đi lên bị ô uế. Cầu thang thường được đặt ở vị trí tốt, cung tốt; còn nhà vệ sinh thường đặt ở vị trí xấu, cung xấu bởi có tác dụng trấn yểm các nơi có khí trường xấu như Thiên Hình, Đại Sát. Bởi vậy việc kết hợp 2 nơi đôi nghịch nhau sẽ dẫn đến xung đột, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, từ đó ảnh hưởng gián tiếp đến tiền của.

Nhà vệ sinh dưới chân cầu thang ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ
Nhà vệ sinh dưới chân cầu thang ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ

2. Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều khí âm, mà đặc tính của khí âm là ù lì, thụ động, nhút nhát, ỷ lại…  nên khi làm những việc cần sự năng động, hoạt bát, sáng tạo thì thất bại. Cũng chính vì khí âm đặt nơi cầu thang nên khi có gió thì khí âm này phát tán rất nhanh và mạnh nó lan tỏa ra khắp nơi ở bên trong ngôi nhà và gây ảnh hưởng xấu lên toàn bộ ngôi nhà.

Như vậy dẫn đến việc Âm thịnh còn Dương thì suy, gây ảnh hưởng đến người đàn ông trong nhà này càng ngày càng mất năng lượng và nó cũng đồng nghĩa với việc thất bại của những người đàn ông trong căn nhà này. Đàn ông trong nhà họ làm việc thì hay gặp thất bại, bị bạn bè phản bội hay chơi xấu; còn những người con trai của họ thì học không được khá lắm nếu không muốn nói là học quá tệ, đôi khi đi học còn bị chúng bạn trong lớp ăn hiếp, chơi xấu, thậm chí người đàn ông trong nhà sẽ suy sụp, kiệt quệ, gặp nạn… điều này không chỉ được viết trong sách mà còn được chứng thực trong những câu chuyện có thật về nhiều gia đình đã từng xảy ra.

Nhà vệ sinh dưới cầu thang gây ù lỳ, chậm chạp, không năng động, hoạt bát
Nhà vệ sinh dưới cầu thang gây ù lỳ, chậm chạp, không năng động, hoạt bát

Cách khắc phục trong việc bố trí nhà vệ sinh dưới gần cầu thang

Có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề bố trí nhà vệ sinh (WC) dưới cầu thang bởi khi thiết kế nhà ống, nhà phố cần tận dụng diện tích để không gian thoải mái hơn. Tuy nhiên trên thực tế thì việc làm này hết sức không được hợp phong thủy nếu gia chủ muốn đảm bảo sức khỏe, đem lại vận may, tiền tài và tránh điềm gở, xui xẻo cho mình, trường hợp này rất đúng với câu nói của ông cha ngày xưa rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đối với những gia đình đã lắp đặt phòng vệ sinh dưới chân cầu thang rồi thì nên làm theo những cách khắc phục sau đây:

– Phương án thứ nhất: Đập bỏ nhà vệ sinh và xây lại ở vị trí khác, các luồn khí hư nhược ứ đọng tại khu vực này sau một khoảng thời gian sẽ dần tiêu tán và trả lại sinh khí mới mẻ, trong lành.

– Phương án thứ hai: Tận dụng phòng bên dưới để chuyển sang làm nhà kho hoặc nơi làm việc, không được bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang hay cầu thang dưới nhà vệ sinh.

> Xem thêm: Kích thước cửa hợp phong thủy cho nhà ở

Chuyển đổi Toilet dưới cầu thang thành nhà kho hoặc nơi làm việc
Chuyển đổi Toilet dưới cầu thang thành nhà kho hoặc nơi làm việc

– Thứ ba: Nếu bạn không có đủ điều kiện hoặc các thiết kế vị trí khác không cho phép làm nhà vệ sinh thì vẫn giữ nguyên, nhưng tuyệt đối phải tuân theo quy tắc ngũ hành trong phong thủy. Dùng la bàn kiểm tra xem vị trí toilet dưới cầu thang đang nằm ở hướng nào rồi căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì? Sau đó dùng quy luật tương sinh hoặc tương khắc để hóa giải, tóm lại là bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phải phù hợp với ngũ hành.

Ví dụ: Nhà vệ sinh đặt ở vị trí Tây Nam (Cung Khôn). Ở vị trí này Ngũ Hành thuộc thổ. Chúng ta có thể dùng quy luật tương sinh để làm tiết giảm sinh lực của khí hư này. Hoặc Nếu không muốn dùng tương sinh thì có thể dùng tương khắc.

Lưu ý: Khi dùng hành tương sinh hay tương khắc để hóa giải thì nhớ một điều là hành đó phải nhiều hơn hành của khí hư.

Trở lại ví dụ trên ta thấy: Toilet đặt tại Tây Nam thuộc hành Thổ. Vậy tại đây nếu ta dùng quy luật tương sinh để hóa giải thì thuộc tính ngũ hành Kim phải nhiều. Hoặc sử dụng tương khắc thì chúng ta dùng hành Mộc nhiều để chấn áp khí hư này.

Không nên thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang
Không nên thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang

Xoay quanh vấn đề thiết kế và xây dựng nhà cửa tương đối phức tạp, liên quan mật thiết đến phong thủy mà nhiều người lại không để ý hoặc không quan tâm đến sự tác động của nó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng để đến lúc xảy ra mới hối hận, vấn đề có nên làm nhà vệ sinh dưới cầu thang cũng như vậy, các bạn nên lưu ý và tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan đến phong thủy để đem lại tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

★[Lưu ý] – Chúng tôi chỉ nhận thi công, lắp đặt cho công trình khách hàng sử dụng ĐỒNG BỘ sản phẩm do công ty Á Châu cung cấp.

dự-toán-cửa-cuốn-online

Thông tin liên hệ, video, hình ảnh nhà xưởng, máy móc, quy trình sản xuất
Nhấn vào đây để xem địa chỉ mua hàng

★★★ Địa Chỉ Mua Hàng ★★★

Văn phòng/Showroom: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM (Vào đường Phan huy ích hoặc Phạm văn bạch tìm đường Huỳnh Văn Nghệ)
Nhà máy SX: 81 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Hóc Môn, Tp.HCM (Ngã tư song hành – Lý thường kiệt)
Nhấn vào đây để xem số điện thoại liên hệ tư vấn - đặt hàng

★ CÁC SỐ HOTLINE LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ ★

Mua hàng: 0932 991 660 –  0919.991.660 – 0899 991 660 (7:30 – 17:00)

Phụ trách Cửa Nhôm Xingfa, Việt Pháp liên hệ: 08 9999 1660 (zalo/viber)

Phụ trách Cửa sắt – Cửa Kính – Mái Tôn – Nhà Xưởng liên hệ: 08 9999 1660 (zalo/viber)

Phụ trách Bán buôn, Bán sỉ, Đại lý liên hệ: 0972 20 15 20

>> Mời quý khách xem thêm: Báo giá cửa nhôm Xingfa nhập khẩu (đang Khuyến mãi 8%)

>> Mời quý khách xem thêm: Báo giá cửa cuốn cửa kéo giá rẻ (giá tốt nhất thị trường)


Nhấn vào đây để xem video giới thiệu nhà xưởng, máy móc và quy trình sản xuất

Giới thiệu về quy mô, nhân viên, nhà xưởng và năng lực công ty 

Quá trình sản xuất đơn hàng cửa nhôm xingfa thành phẩm tại công ty Á Châu 

Các bước sản xuất đến thành phẩm bộ Cửa kéo đài loan tại công ty Á Châu 

Các bước sản xuất cửa cuốn đài loan và gia công ray trục cơ khí


Nhấn vào đây để xem hình ảnh showroom, nhà máy sản xuất
Hình ảnh Nhà máy sản xuất và Showroom Á Châu Doors & Windows tại Quận Tân Bình và Hóc Môn Tp.HCM

Nhà máy sản xuất tại 81 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM với khuông viên 1,000 m2 đáp ứng đủ năng lực cho các công trình Cửa cuốn, cửa kéo và Cửa nhôm Xingfa tại HCM và các tỉnh lân cận


Showroom trưng bày Mẫu cửa và bán hàng linh kiện, phụ kiện cửa tại Văn phòng/Showroom: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM quý khách hàng có thể ghé qua tham khảo, tư vấn trước khi quyết định đặt hàng


Cửa mẫu trưng bày đầy đủ tại Showroom như Cửa nhôm kính Xingfa, Việt Pháp, Cửa Cuốn Đức, Đài loan, Cửa kéo đài loan, inox

Có nên bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang?
Bình chọn cho bài viết này

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU
Trụ sở: 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Tp.HCM
Văn phòng: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình
LIÊN HỆ
Tư vấn 1: 0932 991 660
Tư vấn 2: 0919 991 660
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Tp.HCM
Văn phòng: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình
© 2019 #1 SX Cửa Cuốn Cửa Kéo Cửa Nhôm Xingfa Giá Rẻ | Công Ty Á Châu. Thiết kế Website bởi Á Châu Door.

Gọi ngay

Dự
toán