Kinh Nghiệm Làm Giếng Trời Đẹp

5880 lượt xem

Nhiều bạn muốn thiết kế giếng trời đẹp cho căn nhà để tăng sự thông thoáng và nâng cao tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, các bạn thường phân vân nên thi công và trang trí giếng trời đẹp như thế nào thì có thể tham khảo 3 kinh nghiệm làm giếng trời đẹp dưới đây nhé.

 

TOP 3 Kinh Nghiệm Làm Giếng Trời Đẹp Bạn Cần Biết


 

Giếng trời là phong cách thiết kế mới, phổ biến trong những năm gần đây. Mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cao. Giúp tăng không gian cũng như ánh nắng và không khí thiên nhiên trong nhà.

 

Với chức năng tăng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí trong ngoài ngôi nhà. Làm giếng trời đẹp còn giúp tạo nên điểm nhấn ấn tượng. Thiết kế giếng trời sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ cùng phong thủy là vấn đề mà kiến trúc sư và gia chủ cần cân nhắc nhất.

 

kinh nghiệm làm giếng trời đẹp

 

1. Khi nào thì nhà bạn cần làm giếng trời đẹp ?

 

Chức năng chính của giếng trời là để tăng thêm ánh sáng và không khí cho căn nhà. Trường hợp các căn nhà phố mọc lên san sát. Chiều ngang ít mà lại dài vào trong sẽ khó lòng lấy được ánh sáng vào sâu bên trong nhà. Do đó, giếng trời sẽ là biện pháp cứu cánh để căn nhà bạn trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn cho những giây phút nghỉ ngơi.

 

làm giếng trời đẹp

khi nào cần làm giếng trời đẹp – kinh nghiệm làm giếng trời

 

Nếu nhà bạn có nhà ống tầng, phòng ngủ ở trên sẽ lấy thêm được gió trời nhờ lối thông giếng. Nếu nhà ống dài, hãy làm cả 2 giếng trời, 1 ở giữa nhà. Có thể là ngay chân cầu thang để lấy sáng và một là ở cuối nhà để lấy cả sáng và gió.

 

2. Nguyên tắc khi làm giếng trời đẹp cho căn nhà

 

Khi làm giếng trời đẹp và phù hợp căn nhà đó là phải chú ý 3 điểm: đỉnh giếng, diện tường và đáy giếng.

 

hoa sắt giếng trời

trang trí giếng trời bằng hoa sắt giếng trời ở phần đỉnh – khung bảo vệ giếng trời đẹp

 

Đỉnh giếng

 

☑️ Đỉnh giếng không chỉ là nơi hấp thụ gió và ánh sáng còn là nơi để trang trí cho căn nhà. Nếu bạn dùng các mái có hoa văn thì khi ánh sáng chiếu vào sẽ tạo thành bóng râm rất đẹp. Nếu sợ mưa, bạn nên gắn kính trong, còn như ánh sáng quá nhiều thì có thể thay bằng kính màu để tạo sự dịu nhẹ cho căn nhà.

 

☑️ Phần đỉnh giếng nên lắp song sắt để tránh kẻ gian đột nhập vào nhà bằng đường giếng trời. Do là khu vực thường tiếp xúc nắng mưa nên bạn hãy yêu cầu sơn sắt mạ kẽm cho bộ song sắt này để không bị ăn mòn hư hỏng gây nguy hiểm nhé.

 

Diện tường

 

☑️ Diện tường là phân tường của giếng trời. Khi làm giếng trời đẹp không thể thiếu sự kết hợp từ các viên gạch ốp tường bắt mắt. Có thể chọn gạch men, gạch hoa văn hay gạch giả đá cho sự hài hoà về thiên nhiên.

 

Đáy giếng

 

☑️ Đáy giếng trời có thể làm vườn cây, vườn khô, tiểu cảnh, bể cá, hòn non bộ… Thông thường thì hòn non bộ kết hợp bể cá là phổ biến và đẹp nhất. Tạo thành một không gian tự nhiên cho căn nhà.

 

☑️ Nếu giếng trời không sử dụng mái che ở phần đỉnh, thì đáy giếng phải lắp đặt hệ thống thoát nước thật tốt và phải đủ rộng để nước mưa rớt xuống không bắn vào những không gian sinh hoạt xung quanh.

 

cách làm giếng trời trong nhà

cách làm giếng trời trong nhà theo phong thuỷ – kinh nghiệm làm giếng trời

 

3. Đặt giếng trời ở vị trí nào trong nhà ?

 

Thông thường, để có hiệu quả tối đa, giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà. Tại vị trí đó, có thể khai thác tới ba mặt (một mặt thường giáp tường biên). Các không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang, hành lang… hay các phòng chức năng khác.

 

cách thiết kế giếng trời đẹp

cách thiết kế giếng trời đẹp – kinh nghiệm làm giếng trời

 

Vị trí trung tâm sẽ làm cho giếng trời thu hút, gây ấn tượng thị giác và cũng dễ để chăm chút hơn. Tăng giá trị thẩm mỹ cho các không gian liền kề như phòng sinh hoạt chung, bếp...

Xem thêm: bồn nhựa tốt nhất HN

5/5 (1 Review)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  2
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Dự
  toán