Cách sửa cửa nhôm kính hiệu quả nhanh lại tiết kiệm

6330 lượt xem

Cửa nhôm kính là một loại cửa lý tưởng được sử dụng nhiều trong môi trường khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Loại cửa này có nhiều ưu điểm vượt trôi. Trong quá trình sử dụng cửa nhôm kính một thời gian dài khó tránh gặp phải những hỏng hóc nhất định. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa cửa nhôm kính mà bạn có thể tự làm được tại nhà.

 

Các lỗi cơ bản và cách sửa cửa nhôm kính tuỳ từng lỗi


 

Sau đây là một số lỗi cơ bản thường gặp ở dòng cửa nhôm kính và các cách sửa cửa nhôm kính cho từng trường hợp cụ thể.

 

1. Khi cửa hoạt động phát ra tiếng kêu cọt kẹt

 

Đây là lỗi thường gặp ở cửa nhôm kính mở trượt khiến người sử dụng rất khó chịu. Cửa kêu cọt kẹt có hai nguyên nhân: Mặt tiếp xúc giữa bánh xe và đường ray bị khô dầu làm tăng ma sát hoặc bánh xe đã bị hỏng nên khi bạn đẩy cửa bánh xe không thể di chuyển thuận lợi.

 

sua ban le cua kinh

tra dầu vào bánh xe và bản lề để sửa cửa nhôm kính bị kêu – sua ban le cua kinh

 

Trong trường hợp bị khô dầu bạn chỉ cần tra thêm dầu bôi trơn vào bánh xe. Nếu cửa vẫn di chuyển nặng nề hoặc phát ra tiếng kêu khó chịu thì khả năng cao là bánh xe đã bị hỏng. Lúc này bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa được được thay bánh xe mới phù hợp với bộ cửa nhà mình.

 

2. Gioăng cao su bị bong ra khỏi khung nhôm cửa

 

Bạn có thể thấy phần tiếp xúc giữa khung nhôm và mặt kính có gioăng cao su. Cách thiết kế này đảm bảo cho cửa nhôm kính luôn khít ngay cả khi cửa bị giãn nở do nhiệt. Khi gioăng bị bong ra bạn sẽ thấy cửa bị hở, tạo điều kiện cho bụi bặm bám vào, mất thẩm mỹ.

 

sửa cửa nhôm kính

cách sửa cửa nhôm kính khi bị bong lớp gioăng cao su hiệu quả

 

Với lỗi này bạn có thể áp dụng cách sửa cửa nhôm kính đơn giản là dùng keo dính chuyên dụng để cố định lại phần cao su đã bong ra. Một số loại keo như keo Apollo Silicone, Dow corning,… được đánh giá khá hiệu quả. Nếu không bạn có thể gọi đơn vị sửa chữa và yêu cầu thay gioăng cao su mới. Nếu bạn không khắp phục cửa cách nhiệt, cách âm sẽ không tốt, nước mưa từ bên ngoài có thể tạt vào nhà. Để lâu dài cửa sẽ gặp những hư hỏng nặng nề hơn.

 

Trường hợp cửa nhôm kính bị nước vào hoặc bị thấm nước, bạn có thể xử lý dễ dàng khi xem qua bài viết: Cách Xử Lý Khi Cửa Nhôm Kính Bị Thấm Nước

 

3. Chốt cửa nhôm kính bị gãy

 

Các bạn liên hệ công ty cung cấp cửa nhôm kính để thay phụ kiện chốt cửa nhé. Nếu dùng của hãng Xingfa do Á Châu cung cấp thì phụ kiện được bảo hành đến 5 năm.

 

chốt cửa nhôm kính

chốt cửa nhôm kính Xingfa – phụ kiện kim khí Kinlong loai 1 bảo hành 5 năm

 

Những lỗi cửa nhôm kính cần đến đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp


 

Nếu cửa kính mở trượt thường khô hoặc hỏng bánh xe thì cửa kính mở quay lại hay gặp phải một lỗi nghiêm trọng đó là hỏng bản lề. Bởi chuyển động cửa cửa hoàn toàn dựa vào bộ phận này. Bản lề có thể bị bong, gãy hay trật khỏi trụ.

 

cửa lùa bị kẹt

cửa xếp trượt và cửa lùa bị kẹt là lỗi thường gặp do đường ray bám bụi đất

 

Đối với trường hợp bản lề hỏng bạn nên gọi đơn vị sửa chữa đến khắc phục ngay. Bởi phần cánh cửa khi không được liên kết chắc chắn vào phần trụ sẽ dễ bị đổ sập gây nguy hiểm cho những người trong nhà, đặc biệt là khi gia đình bạn có trẻ em.

 

Như vậy bạn đã biết cách khắc phục những lỗi hỏng căn bản của cửa nhôm kính rồi phải không nào? Đừng quên chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích. Xin cảm ơn!

5/5 (1 Review)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  Dự
  toán