Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện An Toàn

11238 lượt xem

Tại Việt Nam xảy ra nhiều vụ cháy nổ trên cả nước, vì vậy có rất nhiều người vẫn lo sợ việc dùng cửa cuốn sẽ không thể mở cửa khi xảy ra các sự cố mất điện hoặc xảy ra cháy nổ. Á Châu sẽ hướng dẫn bạn 2 cách mở cửa cuốn khi mất điện an toàn, đó là mở cách mở cửa cuốn bằng dây xích và dùng bình lưu điện.

 

Hướng dẫn cách mở cửa cuốn bằng dây xích và bình lưu phòng khi cúp điện


 

Làm thế nào để mở cửa cuốn khi xảy ra mất điện hoặc cháy nổ – vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay.

 

icon-muiten Xem thêm: Cửa Cuốn Cơ Là Gì?

 

Cách 1: Cách mở cửa cuốn bằng dây xích

 

Như mình đã nói ở trên, cửa cuốn ngày nay đa số được nhà sản xuất thiết kế có pa lăng xích, sử dụng tương tự như cửa cuốn kéo tay khi xảy ra các trường hợp mất điện, cháy. Các bạn nên lưu ý và hỏi kỹ những nơi lắp đặt cửa cuốn cho nhà mình để biết cách mở cửa bằng tay khi xảy ra sự cố.

 

1.1 Đối với cửa lắp motor ngoài, motor cho cửa cuốn tôn Đài Loan

 

Yêu cầu cơ bản: Khi cửa cuốn có hộp bao che hoặc giấu kín phía trên trần thạch cao, người sử dụng cần yêu cầu đơn vị làm trần thạch cao hoặc công ty lắp cửa cuốn cắt lỗ hình vuông ngay vị trí cụm palăng xích phòng trường hợp cháy nổ, mất điện vẫn sử dụng được

 

Tuy nhiên, cách xử lý này khá bất tiện ở chỗ sẽ rất tốn sức nếu bạn dùng các loại cửa nặng như cửa cuốn khe thoáng hay loại cửa có bề mặt dày từ 1 ly trở lên. Dây xích kéo tay được lắp đặt bên phía tay phải nên khi nào cửa cuốn cúp điện thì bạn chỉ cần thả dây xích xuống và kéo, Cần lưu ý chiều cuốn để tránh trường hợp kéo ngược dẫn đến bức lá đầu, ngược ngàm dẫn đến gãy nan lá cửa cuốn.

 

cách mở cửa cuốn bằng dây xích

cách mở cửa cuốn bằng dây xích – Dây xích kéo cửa cuốn motor ngoài

 

1.2 Đối với cửa cuốn tấm liền, motor trong trục

 

Sử dụng cửa cuốn tấm liền sẽ nhanh chóng mở cửa trong trường hợp cúp điện vì cửa loại này được thiết kế khá thông minh, trục cuốn có lò xo trợ lực, khi cúp điện quý khách chỉ cần giựt chốt, khi đó bộ li hợp trong motor sẽ nhã ra, chúng ta chỉ cần dùng tay đẩy cửa cuốn lên và thoát hiểm nhanh chóng, lò xo trợ lực kéo rất nhẹ nhàng.

 

Quý khách có thể tham khảo cách mở cửa cuốn bằng dây xích cho loại cửa cuốn Úc trong video sau

 

 

Dưới đây là một vài hình ảnh sử dụng kéo (đẩy) tay các loại cửa cuốn tự động

 

cách mở cửa cuốn khi mất điện

cách mở cửa cuốn khi mất điện – cách mở cửa cuốn bằng dây xích và chốt li hợp cửa cuốn Úc

 

1.3 Thoát hiểm trong trường hợp cửa cuốn dùng motor ống, motor nằm trong trục

 

Cửa cuốn sử dụng motor ống thường sử dụng cho cửa cuốn bằng nhôm công nghê đức hoặc cả cửa cuốn lá tôn đài loan. Khi gặp sự cố mất điện quý khách cần tìm ngay tay quay kèm theo cửa khi lắp ban đầu, tay quay này gần giống tay quay của mái hiên di động thường dùng. Phía sau mặt bích có chốt quay, việc còn lại chỉ cần móc vào và quay theo chiều kim đồng hồ để mở lên, và quay ngược lại để đóng xuống.

 

Cửa cuốn motor ống

Cửa cuốn motor ống

 

Tay quay dùng cho motor ống

Tay quay dùng cho motor ống

 

Cách 2: Mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

 

Ngoài ra các bạn có thể lắp bình lưu điện cho cửa cuốn. Khi mất điện, bình lưu tự động chuyển sang chế độ phát, giúp dễ dàng mở cửa bằng thiết bị điều khiển. Khi có điện, bình lưu tự động chuyển sang chế đô lưu điện (lưu ý nên cắm điện 24/24 để bình lưu tự động lưu-phát điện). Các bạn hãy yên tâm vì bình lưu điện được thiết kế 2 ắc quy mắc nối tiếp với nhau và kín khí nên khi xảy ra cháy nổ cũng rất khó làm hư hại đến ắc quy trong bình.

 

mở cửa cuốn khi mất điện

mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện cửa cuốn Á CHÂU DOOR

 

Lưu ý: trong thời gian khoảng 10-15 ngày, nếu không xảy ra tình trạng cúp điện, hãy cúp CP dẫn điện vào cửa cuốn, bấm cửa chạy 2-3 vòng để xã điện (nên áp dụng cho cả những bộ lưu điện công nghệ mới, có tự xã điện)

 

Trên đây là 2 cách để bạn có thể đóng hoặc mở cửa cuốn khi mất điện nhanh chóng và hiệu quả, các bạn không còn lo sợ sử dụng cửa cuốn sẽ không mở cửa được nữa. Mọi chi tiết về cửa cuốn xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá các loại cửa cuốn giá rẻ cùng các phụ kiện kèm theo nhé.

 

icon-muiten Xem thêm: Cửa Cuốn Bằng Tay Có An Toàn Không?

 

Sử dụng cửa cuốn an toàn tối đa


 

Cửa cuốn càng ngày càng được thiết kế chắc chắn, với kỹ thuật công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu sử dụng và an toàn cao nhất cho người dùng, các loại cửa cuốn motor được thiết kế có pa lăng xích để kéo tay được nhà sản xuất cân nhắc kỹ khi các trường hợp xấu nhất xảy ra.

 

Chế độ vận hành của cửa cuốn hoạt động rất êm, mượt, không gây tiếng ồn nên người sử dụng sẽ cảm thấy không bị khó chịu so với các loại cửa kéo hay cửa cổng. Việc sử dụng cửa cuốn tự động bằng remote cửa cuốn từ xa nhỏ gọn giúp việc đóng/mở được dễ dàng và tiện lợi hơn, để đảm bảo an toàn cao nhất thì nên sử dụng các loại motor cửa cuốn mã nhảy, bảo mật cao.

 

cửa cuốn mất điện có dùng được không

cửa cuốn mất điện có dùng được không

 

Nếu quý khách cần tư vấn hoặc muốn tham khảo thêm các sản phẩm khác hãy liên hệ với chúng tôi hoặc bình luận phía dưới bài viết. Quý khách có thể tham khảo bảng giá các loại cửa cuốn tại Á Châu tại: https://www.cuacuonsg.com/bao-gia-cua-cuon/

 

5/5 (1 Review)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  Dự
  toán