Cách chỉnh hành trình cửa cuốn

7280 lượt xem

Cửa cuốn khá tiện lợi và hữu ích không chỉ với các cửa hàng siêu thị mà còn cho cả những hộ gia đình có nhu cầu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra các lỗi ngoài ý muốn. Trong đó, các lỗi về hành trình rất hay xảy ra dẫn đến nhiều bạn thắc mắc về cách chỉnh hành trình cửa cuốn. Á Châu sẽ hướng dẫn quý khách cách sửa cửa cuốn khi gặp lỗi này nhé.

 

Tại sao cần biết cách chỉnh hành trình cửa cuốn


 

Nguyên nhân các bạn tìm hiểu về cách chỉnh hành trình cửa cuốn là do cửa cuốn gặp các vấn đề như cửa lên hoặc xuống không hết. Trường hợp này khá oái oăm, cửa không lên hết cho ta cảm giác rất nguy hiểm, giống như có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

 

Trong khi đó, trường hợp cửa không xuống hết lại khiến tính an toàn của thiết bị mất đi, nếu không biết cách chỉnh hành trình cửa cuốn thì kẻ trộm hoàn toàn có thể đột nhập thông qua lỗ hổng bên dưới cửa. Vậy đâu là cách chỉnh hành trình cửa cuốn tốt và nhanh nhất, cũng như có nên tự sửa lỗi này không, Á Châu sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên như sau.

 

>> Mời quý khách xem thêm bài viết Cửa cuốn không lên được

 

Cách chỉnh hành trình cửa cuốn đơn giản


 

Cách chỉnh hành trình cửa cuốn duy nhất là phải chỉnh sửa mô tơ cửa cuốn, việc này khá nguy hiểm và yêu cầu trình độ kỹ thuật cao, thao tác chuẩn nên nếu các bạn không thông hiểu kỹ thuật thì tốt nhất là nên gọi cho thợ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp hoặc công ty lắp đặt cửa cuốn cho bạn. Ở đây, Á Châu sẽ hướng dẫn cách chỉnh hành trình cửa cuốn đối với 3 dòng mô tơ hay gặp cho bạn:

 

1. Cách chỉnh hành trình cửa cuốn cho mô tơ khe thoáng

 

 1. Gỡ phần nhựa bên ngoài hành trình.
 2. Tìm rơ le chỉnh hành trình lên xuống.
 3. Vặn ốc điều chỉnh lại hành trình cho phù hợp.

 

2. Cách chỉnh hành trình cửa cuốn cho mô tơ tấm liền

 

Loại này làm gần giống mô tơ khe thoáng, gỡ phần nhựa, tìm rơ le sau đó chỉnh con quay nhựa cho phù hợp hành trình bạn mong muốn.

 

3. Cách chỉnh hành trình cửa cuốn cho mô tơ ống

 

Loại mô tơ này khá lạ nên các bạn sử dụng vít lục giác vặn sang trái 20 vòng, nếu vẫn chưa được thì vặn ngược lại sang phải 40 vòng.

 

 

Ở trên là cách chỉnh hành trình cửa cuốn đối với 3 dòng mô tơ khác nhau, tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng khi làm cần rất nhiều thủ thuật cũng như sự quan sát và chú ý nên khi các bạn thực hiện phải cẩn thận. Mình vẫn khuyên các bạn không nên tự thực hiện mà hãy liên hệ cho dịch vụ sửa cửa cuốn gần nhất để được hỗ trợ hoặc tham khảo tại https://www.cuacuonsg.com/sua-cua-cuon-a-chau/.

 

0/5 (0 Reviews)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  Dự
  toán