Có nên dùng cửa gỗ công nghiệp cho nhà riêng không?

5497 lượt xem

Các loại cửa gỗ công nghiệp ngày càng phổ biến và có mức giá khá dễ chịu khiến nhiều người phải quan tâm. Vậy có nên dùng cửa gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình hay không?

Xét về mẫu mã của cửa gỗ công nghiệp

Xét về mẫu mã thiết kế thì cửa gỗ công nghiệp xứng đáng là ứng cử viên xuất sắc góp phần tạo nên những ngôi nhà đẹp lung linh. Với công nghệ tiên tiến các nhà sản xuất có thể tung ra những mẫu cửa đẹp mắt theo nhiều phong cách khác nhau, ngay cả màu sắc cũng rất đa dạng. Loại cửa gỗ này góp mặt trong nhiều khu nhà chung cư, nhà mặt phố cũng nhờ ưu điểm này.

 

có nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp

Các loại cửa gỗ công nghiệp có mẫu mã đa dạng

Xét về độ bền của cửa gỗ công nghiệp

Đa phần nhiều gia đình băn khoăn có nên dùng cửa gỗ công nghiệp hay không cũng do nghi ngờ về đồ bền của nó. Thực ra cửa gỗ công nghiệp khá bền nếu không chịu nhiều tác động trực tiếp của môi trường nắng ngoài như mưa nắng. Còn độ bền đến đâu còn tùy thuộc vào từng loại cửa dưới đây:

 • Cửa gỗ MDF: Loại cửa này có độ bền trung bình, khả năng chịu nước kém, dễ trương nở nếu không được xử lý tốt ở bề mặt, chi phí tương đối rẻ.
 • Cửa gỗ HDF: Loại cửa có bổ sung phụ gia chống ẩm nhưng nếu chịu ẩm lâu ngày cửa vẫn bị giảm tuổi thọ. So về độ bền thì tốt hơn loại cửa gỗ MDF.

có nên sử dụng cửa đi bằng gỗ công nghiệp

Độ bền của cửa gỗ công nghiệp phụ thuộc vào từng loại cửa cụ thể

 • Cửa gỗ Composite Plastic: Đây là loại cửa sử dụng công nghệ cao để sản xuất. Nếu cửa gỗ MDF và HDF dùng keo gỗ để xử lý các mép thì Cửa gỗ Composite Plastic được thay thế bằng loại nhựa PVC an toàn hơn. Loại cửa này có khả năng chịu nước gần như 100%, độ bền cao, không cong vênh dù sử dụng lâu dài.

cửa gỗ công nghiệp có nên dùng cho nhà

Cửa gỗ Composite Plastic có nhiều ưu điểm vượt trội

 • Cửa gỗ ghép thanh: Cũng là một loại cửa có tuổi thọ tương đối cao, được ghép từ nhiều thanh gỗ khác nhau và qua quá trình xử lý bề mặt tạo nên những bộ cửa đẹp. Cả hai loại cửa gỗ Composite Plastic và cửa gỗ ghép thanh đều có giá thành tương đối cao.

cửa gỗ công ghiệp

Cửa gỗ công nghiệp ghép thanh là một trong những loại cửa có độ bền tốt nhất

Cửa gỗ tự nhiên: Nên chọn loại nào tốt và giá thành dễ chịu, mời xem bài này Click xem

Nên dùng cửa gỗ công nghiệp cho những vị trí nào trong nhà?

Qua vài loại cửa gỗ công nghiệp mà chúng tôi vừa giới thiệu có thể kết luận nếu muốn dùng cửa gỗ công nghiệp bạn nên đầu tư những loại cửa tốt mới có độ bền như bạn mong đợi. Còn các loại cửa giá rẻ thì đối lại tuổi thọ sẽ không cao.

cửa gỗ công nghiệp

Tùy theo điều kiện thực tế để bạn đưa ra quyết định hợp lý!

Nên dùng cửa gỗ công nghiệp cho những cửa phụ trong nhà. Hoặc nếu dùng cho cửa chính thì bên ngoài phải có mái che đảm bảo cửa không chịu mưa nắng trực tiếp. Với vài thông tin trên hi vọng bạn sẽ có quyết định đúng về vấn đề nên dùng cửa gỗ không nghiệp hay không!

Theo camnanglamnha.vn

Xin Lưu Ý: – Á Châu Door Không Cung Cấp Cửa Gỗ, Bài viết này chỉ cung cấp thông tin cho quý khách tham khảo. Khi cần cửa cuốn – cửa kéo – cửa sắt – cửa nhôm kính xin liên hệ 0932 991 660 ủng hộ nhé! Click xem
5/5 (1 Review)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Dự
  toán