Cửa cuốn bị kêu và cách xử lý

12668 lượt xem

Cửa cuốn bị kêu là lỗi thường xảy ra và hay mắc phải kể cả các dòng cửa cuốn giá rẻ hay cao cấp. Do đó các bạn nên trang bị kiến thức để sửa chữa cửa cuốn tại nhà cho những lỗi nhỏ này, vừa nhanh chóng lại thuận tiện.

 

Sửa cửa cuốn bị kêu

Sửa cửa cuốn bị kêu

 

Phải làm gì khi cửa cuốn bị kêu và phát ra âm thanh khó chịu


 

Trường hợp của anh Đặng Thành Nhân ở địa chỉ 12/4/36 Bầu Cát, P. 14, Q. Tân Bình có báo với chúng tôi tình trạng cửa cuốn Đức sử dụng khoảng hơn 4 năm. Cửa bị kêu khi đóng/mở gây khó chịu cho hàng xóm và cả gia đình anh.

 

Chúng tôi đã tới hỗ trợ và tiến hành kiểm tra, bảo trì các bộ phận như ray, trục cuốn, motor,… và xác định nguyên nhân phần nhông hãm bị thiếu dầu nhớt do sử dụng lâu ngày chưa bảo trì kỹ phần này.

 

Việc cửa cuốn bị kêu mỗi khi đóng/ mở sẽ khiến không chỉ bạn khó chịu mà còn là hàng xóm than phiền. Dù vậy thì bạn cũng không thể bắt nó ngưng hoạt động được. Cách trực tiếp nhất là hãy thử kiểm tra các bộ phận sau để tìm ra nguyên nhân và xử lý khi cửa cuốn bị kêu:

 

>> Mời quý khách tham khảo thêm bài viết Cửa cuốn không điều khiển được và cách sửa chữa để biết cách xử lý khi xảy ra trường hợp tương tự.

 

1. Kiểm tra nan cửa cùng các kẹp nhựa định vị

 

Bướm nhựa định vị giúp cho cửa cuốn cố định vị trí, do nan làm từ kim loại nên khi các thanh lá cửa cuốn di chuyển, nếu tiếp xúc trực tiếp với nan sẽ tạo ma sát và phát ra các tiếng rít rất khó chịu.

 

Để tránh gây ra việc cửa cuốn bị kêu nên khi thi công sẽ thường có các kẹp nhựa nằm giữa nan cửa và thanh lá, nhằm hạn chế tiếng ồn cũng như giảm ma sát, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Nguyên nhân chủ yếu nhất khi cửa cuốn bị kêu là do các kẹp nhựa này rơi ra, các bạn chỉ cần kiểm tra phần nan cửa là sẽ thấy.

 

2. Xem xét kỹ phần nhông xích

 

Đây là bộ phận sẽ giúp cửa đi lên khi mô tơ chạy cũng như hãm tốc độ rơi của cửa khi đi xuống. Tương tự như xe đạp của bạn vậy, nếu nhông xích không được bảo trì châm dầu nhớt thường xuyên, thiết bị trở nên khô và rít thì dĩ nhiên không tránh được kết quả là cửa cuốn bị kêu mỗi khi đóng hoặc mở.

 

Sửa cửa cuốn tphcm

Sửa cửa cuốn tphcm

 

Hướng dẫn xử lý cửa cuốn bị kêu mà không cần gọi thợ


 

Cửa cuốn bị kêu không phải là lỗi nghiêm trọng và thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường nên bạn không cần phải gấp gáp, cứ đợi đến lúc có thời gian và sửa chữa đơn giản là có thể hoạt động ổn định như trước.

 

Việc xử lý vấn đề này cũng không khó, trong trường hợp cửa cuốn mất kẹp nhựa ở nan cửa thì bạn chỉ cần dùng 1 miếng kêp khác gắn vào, sau đó cho cửa chạy thử là được.

 

Trường hợp nhông xích khô dầu thì càng đơn giản hơn, chỉ cần cẩn thận tháo phần mặt nạ bảo vệ phía trên, sau đó châm dầu cho nhông, chú ý châm đều và chậm rãi.

 

sua-cua-cuon-quan-2

Sửa cửa cuốn tphcm

 

Trong trường hợp các bạn không có thời gian hoặc không rành về kỹ thuật thì có thể liên hệ Á Châu để hỗ trợ. Chỉ mất chưa đầy 1h để đội ngũ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp có mặt và trong vòng 2h đồng hồ là thiết bị của bạn có thể hoạt động trơn tru ổn định như ban đầu ngay lập tức.

 

Để hạn chế thấp nhất những sự cố rủi ro khi sử dụng cửa cuốn, quý khách nên chọn những thương hiệu và đơn vị uy tín để lắp đặt. Quý khách có thể tham khảo các mẫu và giá các loại cửa cuốn chất lượng tại Á Châu tại https://www.cuacuonsg.com/bao-gia-cua-cuon/

0/5 (0 Reviews)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  Dự
  toán