Bản đồ văn phòng Fanpage Facebook 08 9999 1660 Dự toán chi phí

Cửa cuốn bị kêu và cách xử lý

Cửa cuốn bị kêu là lỗi thường xảy ra và hay mắc phải kể cả các dòng cửa cuốn giá rẻ hay cao cấp. Do đó các bạn nên trang bị kiến thức để sửa chữa cửa cuốn tại nhà cho những lỗi nhỏ này, vừa nhanh chóng lại thuận tiện.

 

Sửa cửa cuốn bị kêu
Sửa cửa cuốn bị kêu

 

Phải làm gì khi cửa cuốn bị kêu và phát ra âm thanh khó chịu


 

Trường hợp của anh Đặng Thành Nhân ở địa chỉ 12/4/36 Bầu Cát, P. 14, Q. Tân Bình có báo với chúng tôi tình trạng cửa cuốn Đức sử dụng khoảng hơn 4 năm. Cửa bị kêu khi đóng/mở gây khó chịu cho hàng xóm và cả gia đình anh.

 

Chúng tôi đã tới hỗ trợ và tiến hành kiểm tra, bảo trì các bộ phận như ray, trục cuốn, motor,… và xác định nguyên nhân phần nhông hãm bị thiếu dầu nhớt do sử dụng lâu ngày chưa bảo trì kỹ phần này.

 

Việc cửa cuốn bị kêu mỗi khi đóng/ mở sẽ khiến không chỉ bạn khó chịu mà còn là hàng xóm than phiền. Dù vậy thì bạn cũng không thể bắt nó ngưng hoạt động được. Cách trực tiếp nhất là hãy thử kiểm tra các bộ phận sau để tìm ra nguyên nhân và xử lý khi cửa cuốn bị kêu:

 

>> Mời quý khách tham khảo thêm bài viết Cửa cuốn không điều khiển được và cách sửa chữa để biết cách xử lý khi xảy ra trường hợp tương tự.

 

1. Kiểm tra nan cửa cùng các kẹp nhựa định vị

 

Bướm nhựa định vị giúp cho cửa cuốn cố định vị trí, do nan làm từ kim loại nên khi các thanh lá cửa cuốn di chuyển, nếu tiếp xúc trực tiếp với nan sẽ tạo ma sát và phát ra các tiếng rít rất khó chịu.

 

Để tránh gây ra việc cửa cuốn bị kêu nên khi thi công sẽ thường có các kẹp nhựa nằm giữa nan cửa và thanh lá, nhằm hạn chế tiếng ồn cũng như giảm ma sát, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Nguyên nhân chủ yếu nhất khi cửa cuốn bị kêu là do các kẹp nhựa này rơi ra, các bạn chỉ cần kiểm tra phần nan cửa là sẽ thấy.

 

2. Xem xét kỹ phần nhông xích

 

Đây là bộ phận sẽ giúp cửa đi lên khi mô tơ chạy cũng như hãm tốc độ rơi của cửa khi đi xuống. Tương tự như xe đạp của bạn vậy, nếu nhông xích không được bảo trì châm dầu nhớt thường xuyên, thiết bị trở nên khô và rít thì dĩ nhiên không tránh được kết quả là cửa cuốn bị kêu mỗi khi đóng hoặc mở.

 

Sửa cửa cuốn tphcm
Sửa cửa cuốn tphcm

 

Hướng dẫn xử lý cửa cuốn bị kêu mà không cần gọi thợ


 

Cửa cuốn bị kêu không phải là lỗi nghiêm trọng và thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường nên bạn không cần phải gấp gáp, cứ đợi đến lúc có thời gian và sửa chữa đơn giản là có thể hoạt động ổn định như trước.

 

Việc xử lý vấn đề này cũng không khó, trong trường hợp cửa cuốn mất kẹp nhựa ở nan cửa thì bạn chỉ cần dùng 1 miếng kêp khác gắn vào, sau đó cho cửa chạy thử là được.

 

Trường hợp nhông xích khô dầu thì càng đơn giản hơn, chỉ cần cẩn thận tháo phần mặt nạ bảo vệ phía trên, sau đó châm dầu cho nhông, chú ý châm đều và chậm rãi.

 

sua-cua-cuon-quan-2
Sửa cửa cuốn tphcm

 

Trong trường hợp các bạn không có thời gian hoặc không rành về kỹ thuật thì có thể liên hệ Á Châu để hỗ trợ. Chỉ mất chưa đầy 1h để đội ngũ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp có mặt và trong vòng 2h đồng hồ là thiết bị của bạn có thể hoạt động trơn tru ổn định như ban đầu ngay lập tức.

 

Để hạn chế thấp nhất những sự cố rủi ro khi sử dụng cửa cuốn, quý khách nên chọn những thương hiệu và đơn vị uy tín để lắp đặt. Quý khách có thể tham khảo các mẫu và giá các loại cửa cuốn chất lượng tại Á Châu tại https://www.cuacuonsg.com/bao-gia-cua-cuon/

Thông tin liên hệ công ty TNHH MTV Sản xuất Cửa Á Châu

★★★ Địa Chỉ Mua Hàng ★★★

Nhà máy SX: 81 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Hóc Môn, Tp.HCM (Ngã tư song hành – Lý thường kiệt)
Chi nhánh Long an: 281/4 Ấp Bình Lương 1, Xã Bình Thạnh, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An

★ CÁC SỐ HOTLINE LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ ★

Tư vấn, Đặt hàng (có zalo): 0932 991 660 –  0919.991.660 (7:30 – 17:00)


THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU
Trụ sở: 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Tp.HCM
Văn phòng: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình
LIÊN HỆ
Tư vấn 1: 0932 991 660
Tư vấn 2: 0919 991 660
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Tp.HCM
Văn phòng: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình
© 2020 Cửa Á Châu: Nhà sản xuất Cửa Cuốn Cửa Kéo Cửa Nhôm Xingfa. Thiết kế Website bởi Á Châu Door.
Dự
toán