Nguyên nhân cửa nhôm bị kêu và cách khắc phục vô cùng đơn giản

5404 lượt xem

Trong quá trình sử dụng cửa nhôm, bạn sẽ khó có thể tránh khỏi việc cửa nhôm bị kêu, hư hỏng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này và bạn cũng cần nắm rõ để có thể đảm bảo an toàn cho gia đình của mình. 

 

Cửa nhôm bị bụi bẩn nhiều


 

Lau cửa thường xuyên để tránh bụi bẩn

Lau cửa thường xuyên để tránh bụi bẩn

 

Đây là nguyên nhân do bạn không thường xuyên vệ sinh cho cửa trong thời gian dài. Các bộ phận quan trọng như là ổ khóa, khớp nối bị hư hỏng, đóng bụi. Dẫn đến tình trạng cửa phát ra tiếng kêu. 

 

Để khắc phục tình trạng này bạn cần lau rửa vệ sinh thường xuyên, tra dầu mỡ vào ổ khóa, khớp nối để chúng vận hành trơn tru.  

 

Khớp nối bị han gỉ


 

Cửa được lắp trong không gian bị ẩm ướt thường xuyên hay khiến cho khớp khung nhôm và sơn tĩnh điện trên khung bị ăn mòn. Từ đó khung cửa bị rỉ sét nhiều làm cho cửa nhôm bị kêu. 

 

Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ những người thợ chuyên nghiệp bởi khung bị gỉ sét chỉ có cách thay mới thì mới hết tiếng kêu. 

 

Gioăng cửa bị hỏng


 

Gioăng cửa cũng dễ bị hư

Gioăng cửa cũng dễ bị hư

 

Gioăng cửa rất dễ bị lỏng và bay ra khỏi khung nhôm khiến cửa không được khít. Bạn chỉ cần sử dụng keo silicon để gắn lại gioăng hoặc mua gioăng mới là được. 

 

Bánh xe bị khô


 

Lỗi này khá thường gặp do bánh xe dễ bị gỉ sét, bị khô dầu khiến cho ma sát cửa tăng. Việc di chuyển cửa cũng khó hơn và cửa nhôm bị kêu khi đóng mở.

 

Vì thế, bạn có thể giải quyết tình trạng này nhanh chóng bằng cách bôi dầu mỡ vào bánh xe hoặc mua mới bánh xe để thay thế. 

 

Nan cửa không căng


 

Tình trạng này chỉ hay xảy ra với cửa nhôm cuốn do nan cửa không căng, nan bi lệch, thừa nan… Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các đơn vị sửa chữa để họ khắc phục nhanh chóng nhất bằng cách bỏ bớt nan, thêm đệm dây vào bát nhựa… 

 

Bản lề cửa bị hỏng


 

Bản lề lắp lệch cũng làm cửa bị kêu

Bản lề lắp lệch cũng làm cửa bị kêu

 

Bản lề bị lệch, rỉ sét, không được bôi dầu mỡ cũng dễ làm cửa nhôm bị kêu. Nếu bản lề bị văng ra khỏi trụ cũng làm cửa bung gây nguy hiểm. Vì thế nếu phát hiện tình trạng này bạn hãy liên hệ với các đơn vị sửa chữa để thay thế bản lề mới. 

 

Cánh cửa bị xệ


 

Khi cánh bị xệ xuống việc đóng mở sẽ bị cọ vào nền phát ra tiếng kêu. Bạn chỉ cần nhấc cửa ra khỏi bản lề, thêm vòng đệm vào để khắc phục nhanh. 

 

Thi công chưa chuẩn


 

Cửa nhôm phát tiếng kêu cũng có thể do khi lắp đặt cửa chưa chuẩn, bị lệch, không đúng trục. Vì thế bạn hãy gọi đơn vị lắp đặt đến để bảo hành, sửa chữa. 

 

Việc tìm ra đúng nguyên nhân khiến cửa nhôm bị kêu và khắc phục chúng không phải quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết hoặc nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị thi công chuyên nghiệp. 

0/5 (0 Reviews)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Dự
  toán