Năm 2021 tuổi nào xây nhà tốt nhất

2338 lượt xem

Xem tuổi xây nhà là việc rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và bình an của cả gia đình một cách lâu dài.

Vậy, năm 2021 tuổi nào xây nhà tốt, tuổi nào làm nhà đẹp giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi? Hãy tham khảo ngay bài viết đưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất nhé.

nam-2021-tuoi-nao-lam-nha-duoc

Tại sao nên xem tuổi làm nhà

Năm 2021 tuổi nào xây nhà tốt là băn khoăn, trăn trở của nhiều người hiện nay. Bởi xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng và cần phải được tiến hành một cách cẩn trọng, theo đúng phong tục cổ truyền và chuẩn phong thủy Việt Nam.

Lý do của việc cần phải xem tuổi trước khi xây nhà, làm nhà là để chọn ra thời điểm tốt đẹp nhất, đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống trong nhà sau này được hưng thịnh, tài lộc phát triển, vận may gõ cửa.

Người xưa tin rằng, nếu muốn xây được một ngôi nhà tốt nhất “vạn thọ trường an”, thì xét theo khía cạnh phong thủy độ tuổi của gia chủ phải phù hợp với các yếu tố như Thiên – Địa – Nhân trong tự nhiên.

Thông qua quá trình xem xét tuổi đẹp, tuổi tốt làm nhà theo phong thủy còn giúp gia chủ lựa chọn được hướng nhà, ngày khởi công, giờ hoàng đạo,… sao cho may mắn và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Ngoài ra cũng chính từ việc xem tuổi trước khi xây nhà, gia chủ sẽ lựa chọn được thiết kế và lên kế hoạch để quy hoạch cho ngôi nhà được một cách chính xác và hoàn chỉnh.

Vậy những tuổi nào đẹp nhất để làm nhà năm 2021? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong phần nội dung dưới đây nhé.

xem-tuoi-xay-nha-nam-2021

#10 tuổi đẹp nhất để xây nhà năm 2021

Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi người đàn ông luôn là trụ cột gia đình nên xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất bao gồm 10 tuổi sau: 

1952 Nhâm Thìn;

1954 Giáp Ngọ;

1955 Ất Mùi;

1963 Quý Mão;

1964 Giáp Thìn;

1970 Canh Tuất;

1979 Kỷ Mùi;

1982 Nhâm Tuất;

1988 Mậu Thìn;

1991 Tân Mùi.

Ngoài xem tuổi xây nhà thì việc xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà dựa trên tuổi của người nam giới trong nhà cũng rất quan trọng để đảm bảo phong thủy cho ngồi nhà sau này.

Những tháng đẹp để xây nhà năm 2021

Theo quan niệm của ông cha ta từ xa xưa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, việc xây nhà cũng cần được xem xét đầy đủ các yếu tố tâm linh như ngày tháng, thời giờ thích hợp.

Điều này giúp mang đến sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình.

Đồng thời, việc chọn tháng đẹp để bắt đầu khởi công làm nhà thuận theo tử vi và phong thủy cũng vừa tạo nên tâm lý thoải mái cho gia chủ vừa có thể dự tính được quá trình thi công để chuẩn bị mọi bước tỉ mỉ hơn.

Những tháng làm nhà tốt nhất trong năm 2021:

 • Tháng Giêng

Tháng giêng nằm trong tiết lập xuân, là tháng bắt đầu của năm, khởi đầu đại phú đại quý.

Nếu xây nhà vào tháng giêng, mọi công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, vận khí tốt và ít gặp phải những sai lầm. Ngôi nhà mới sẽ mang đến những niềm vui mới cho gia chủ.

 • Tháng Hai

Tháng hai là một tháng vô cùng hợp lí để các gia chủ khởi công xây nhà trong năm nay bởi đây là thời điểm tết vừa qua, chưa bắt đầu vào các công việc mới nên có nhiều thời gian để tập trung cho việc xây nhà mới.

Ngoài ra, tháng hai có không khí thoáng mát, cây cối đâm chồi nảy lộc, có nguồn sinh khí dồi dào. Điều này rất thuận lợi cho việc thi công công trình, giúp đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà mới.

Người sống trong ngôi nhà cũng luôn giữ được tâm trạng tốt, công việc, cuộc sống gặp nhiều đều may mắn.

 • Tháng Năm

Tháng năm là khoảng thời gian bắt đầu thu hoạch vụ mùa, thời tiết khá oi bức. Do đó, nếu khởi công làm nhà trong tháng Năm sẽ vất vả hơn những tháng khác.

Tuy nhiên, đi cùng với sự vất vả đó là sự đền bù xứng đáng. Nếu xây nhà vào tháng năm sẽ mang đến những cơ hội phát tài, phát lộc cùng nhiều điều kiện phát triển trong công việc sau này của các thành viên trong gia đình.

 • Tháng Chín

Tháng chín được coi là tháng đẹp để xây nhà trong năm, gia đình sẽ luôn được bình an và nhiều phúc đức.

Xây nhà vào tháng Chín khá bình ổn, tiết Hàn lộ nên có nhiệt độ thấp và hơi se lạnh.

 • Tháng Mười Hai

Tháng mười hai là tháng rất đẹp để xây nhà mới bởi đây là thời điểm gần với năm mới nhất.

Xây nhà vào khoảng thời gian này, gia đình sẽ luôn đủ đầy, sung túc và viên mãn.

Tuy nhiên, theo tập tục tín ngưỡng của ông cha ta thì không nên xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì thế, nếu muốn làm nhà mới vào tháng mười hai thì các bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn.

Những lưu ý về tuổi khi xây nhà

Khi tìm hiểu năm 2021 tuổi nào xây nhà tốt, tuyệt đối tránh phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai.

Nếu như không may mắc phải các sai phạm trong quá trình làm nhà, gia chủ sẽ gặp phải những điều không may mắn.

Trong đó nếu phạm Tam tai gia chủ vẫn có thể xây nhà được nhưng nếu phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tốt nhất nên mượn tuổi của người khác để làm nhà.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tam tai, kim lâu và hoang ốc mà phòng tránh, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý dưới đây:

 • Tam tai

Đứng đầu danh sách cần chú ý chính là Tam tai – đây là ba năm hạn nằm liền kề nhau theo chu kỳ của ngũ hành.

Hạn Tam Tai thường khiến gia chủ gặp nhiều tai họa bất ngờ.

Cách tính tuổi phạm Tam Tai năm 2021:

-Tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

-Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

-Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

-Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những tuổi phạm Tam Tai trong năm Tân Sửu 2021 gồm: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu.

Kim lâu

Nếu vi phạm vào Kim lâu, gia đình sẽ gặp rất nhiều tai họa đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe và hao hụt tiền bạc.

Cách tính tuổi phạm Kim Lâu năm 2021:

“Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu

Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng.”

Câu nói trên có nghĩa là nếu tính tuổi âm lịch theo cửu cung ra các số 1, 3, 6, 8 thì không nên xây nhà và làm những việc lớn.

Cách tính rất đơn giản: Lấy số tuổi âm lịch của người chủ nhà chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu.

Ví dụ: Nam sinh năm 1984, năm 2021 tuổi âm lịch là 38 tuổi (cộng thêm 1 tuổi mụ), 38: 9 = 4 dư 2, không phạm Kim Lâu.

Trong hạn Kim Lâu khi lấy số tuổi chia cho 9 nếu dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà), dư 3 là Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ), dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà).

Trong đó, Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh thì vẫn có thể động thổ được.

Theo các chuyên gia về phong thủy, năm Tân Sửu 2021 những tuổi phải Kim Lâu gồm những người sinh năm 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996.

nhung-dieu-kienng-ky-khi-xay-nha-moi

Hoang ốc

Hoang ốc là hạn khá quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua. Nếu gia chủ phạm hạn này thì ngôi nhà mới xây xong dễ rơi vào hoang vắng, hiu quạnh hoặc gia chủ gặp nhiều điều không may mắn.

Hạn Hoang Ốc được tính theo 6 cung Nhất cát; Nhị nghi; Tam địa sát; Tứ tấn tài; Ngũ thọ tử; Lục hoang ốc.

Năm Tân Sửu 2021 những tuổi phạm Hoang Ốc gồm những người sinh năm 1975, 1974, 1972, 1969, 1966, 1965, 1963, 1960, 1957, 1956, 1954, 1951, 1950, 1948, 1947, 1945, 1942, 1941, 1939.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy năm 2021

Vị trí đặt nhà, hướng nhà

Muốn thiết kế thi công nhà đẹp, hợp phong thủy thì địa khí phải được đặt lên hàng đầu.

Vì địa khí có vai trò quyết định mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc và sức khỏe của gia chủ hay không.

+ Vị trí đất:

Miếng đất được lựa chọn xây nhà phải bằng phẳng và ở địa thế cao.

Tuyệt đối tránh xây nhà trên đất nghiêng sẽ gây ra lo lắng, sợ hãi trong quá trình sinh sống của gia đình sau này.

+ Hướng nhà:

Nên có khoảng đất trống ở hướng Nam; nếu mặt phía Nam đối diện với ngôi nhà có một vườn hoa sẽ là rất tốt vì nó giúp tạo nên một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Lưu ý:

Nên tránh làm nhà gần cạnh chùa miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba có đường đâm thẳng vào nhà, nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn không tốt về phong thủy.

Thiết kế cổng nhà và cửa chính

+ Thiết kế cổng nhà:

Cổng nhà phải đảm bảo phù hợp với kích thước cửa chính bởi sự cân đối và hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc quan trọng trong phong thủy.

Tránh tình trạng “kín cổng cao tường” và nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh sự tù túng, hãm tài vận.

Tùy thuộc theo cung của gia chủ mà lựa chọn hướng của cổng nhà, vật liệu sao cho phù hợp.

+ Thiết kế cửa chính: 

Cửa chính nên mở theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc.

Cửa chính không nên đặt đối diện với cột điện cao áp hoặc cột sóng để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chủ nhà sống và nghỉ ngơi nên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt (chân quay về hướng tốt).

Thiết kế phòng thờ

Vị trí: Phòng thờ nên được đặt tại nơi thanh tịnh, yên tĩnh, không nên đặt gần lối đi ồn ào, cạnh hoặc dưới phòng trẻ em sẽ khiến gia chủ không gặp may hao hán tài lộc.

Hướng phòng thờ:

Hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương để tạo nên sự hài hòa âm dương, cụ thể là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Lưu ý: Không đặt phòng thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống.

Mượn tuổi xây nhà năm 2021

Chọn năm, chọn tuổi xây nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng nhằm mang lại may mắn, sự thịnh vượng cho toàn bộ gia chủ. 

Tuy nhiên nếu vẫn muốn xây nhà, làm nhà năm 2021 mà không hợp tuổi thì gia chủ có thể mượn người có tuổi phù hợp với mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. 

Độ tuổi phù hợp nhất để mượn là từ 27 đến 63 tuổi vì đó là độ tuổi sung sức, thành đạt.

Theo các chuyên gia, người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Đồng thời, nên mượn tuổi người nằm trong Tam Hợp hoặc Nhị Hợp.

Khi mượn tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 cần lưu ý một số điểm như:

 • Gia đình người cho mượn tuổi xây nhà không có tang, tuổi của người được mượn không phạm các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu;
 • Ưu tiên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà gia chủ có dự định xây nhà là tốt nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục.
 • Người mượn tuổi xây nhà tuổi càng cao càng tốt vì thể hiện sức sống bền lâu, ngôi nhà cũng sẽ bền vững hơn.
 • Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong.

Kết luận

Nếu bạn đang ấp ủ việc xây một căn nhà cho gia đình mình thì hãy cân nhắc kỹ các yếu tố về phong thủy, chọn tuổi, xem tuổi để tối ưu tài vận và hạn chế vận hạn, rủi ro cho các thành viên của gia đình.

Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi năm 2021 tuổi nào xây nhà tốt? Còn nếu để yên tâm hơn nữa thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và hợp lí nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

5/5 (1 Review)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Dự
  toán