5 Điều Không Thể Quên Khi Làm Mái Tôn Trên Sân Thượng

14343 lượt xem

Hiện nay, việc làm mái tôn trên sân thượng không chỉ để che nắng che mưa mà còn giúp trang trí và tạo vẻ đẹp mới lạ cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 5 điều không thể quên khi làm mái tôn trên sân thượng để đạt hiệu quả, an toàn và sử dụng được lâu nhất.

 

Làm mái tôn trên sân thượng cần ghi nhớ 5 điều này


 

Có rất nhiều gia đình có ý định làm mái tôn trên sân thượng vì nhiều mục đích khác nhau. Việc làm mái tôn bây giờ là khá dễ dàng vì có nhiều đơn vị thi công uy tín, giá cả lại rất dễ chịu. Tuy nhiên trước khi tiến hành các bạn cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

 

mái tôn trên sân thượng

mái tôn trên sân thượng

 

1. Nhờ tư vấn thật kỹ về việc làm mái tôn trên sân thượng

 

Các đơn vị thi công uy tín đều có kỹ sư tư vấn cho khách hàng trước khi làm mái tôn. Họ sẽ khảo sát thực tế trước khi đưa ra phương án thi công tốt nhất. Giá thuê các đơn vị này có thể cao hơn một chút nhưng bạn không nên tiết kiệm ở khoản này.

 

Các vấn đề cần làm rõ trước khi thuê đơn vị thi công mái tôn trên sân thượng như:

 

 • Cột sử dụng sắt loại nào, độ dày bao nhiêu? (Á châu thi công thường sử dụng Ống kẽm 60 hoặc 90, dày 1.2 – 1.4mm)
 • Đòn tay sử dụng sắt loại nào, độ dày bao nhiêu? (Á châu thi công đòn tay hộp kẽm 40×80 dày 1.2mm tùy theo đơn giá nhận thầu mà sẽ có sắt tương ứng)
 • Kèo sắt loại nào, dày bao nhiêu? (kèo sắt kẽm hộp 30×60 dày 1.2mm)
 • Tôn lợp loại nào, độ dày, có cách nhiệt hay không?

 

Xem thêm: Làm mái tôn giá bao nhiêu?

 

2. Đặt chất lượng lên hàng đầu

 

Mái tôn trên sân thượng có thể dùng để che mưa, che nắng vừa trang trí cho nhà cửa đẹp hơn. Nhưng vì là công trình trên cao nên bạn cần quan tâm chất lượng nhiều hơn. Khi làm mái tôn trên sân thượng bạn cần chọn vật liệu thật kỹ.

 

Theo Á Châu, bạn cần chọn các loại vật liệu có mạ kẽm, chống rỉ sét tốt hơn là sắt đen sơn màu thông thường, tôn lợp cần sử dụng đông á hoặc hoa sen, với độ dày khoảng 4.5 dem.

 

Ngoài ra khi thi công mái tôn trên sân thượng cần khảo sát kỹ vấn để chuyển vật tư lên sân thượng để thi công có gặp khó khăn trở ngại gì không để tránh trường hợp khi hợp đồng xong, tập kết vật tư sẽ gặp phải trục trặc.

 

làm mái tôn sân thượng

Lợp mái tôn trên sân thượng cần khảo sát đường chuyển vật tư

3. Nên chọn tôn cách nhiệt

 

Trên sân thượng chịu khá nhiều ảnh hưởng từ thời tiết như nắng, mưa nên bạn hãy chọn loại tôn cách nhiệt để khi ngồi chơi trên sân thượng hay sinh hoạt ở những phòng áp mái sẽ không bị nắng nóng làm phiền.

 

Mái tôn cách nhiệt

Mái tôn cách nhiệt

4. Khung thép chắc chắn

 

Khi làm mái tôn trên sân thượng bạn cần yêu cầu đơn vị thi công sử dụng vật liệu và thiết kế khung thép có kết cấu chắc chắn. Đảm bảo mái và khung chịu được gió bão nếu không sẽ rất nguy hiểm khi mùa mưa bão đến.

 

Làm mái tôn trên sân thượng

Làm mái tôn trên sân thượng

5. Chú ý an toàn lao động

 

Khi thi công, an toàn lao động phục thuộc vào công ty làm mái tôn trên sân thượng. Nhưng là chủ nhà bạn cần tạo điều kiện để họ làm việc tốt nhất. Chú ý đường dây điện, tình hình thời tiết trước khi vào làm việc. Không nên quá vội vàng, muốn xong việc nhanh mà làm cẩu thả sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

0/5 (0 Reviews)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  Dự
  toán