Nên lợp mái tôn hay mái ngói

4258 lượt xem

Bạn đang lo lắng băn khoăn cho căn hộ của mình không biết nên làm mái tôn hay mái ngói? Bạn có thể căn cứ vào những yếu tố dưới đây về công dụng, chất liệu, thẩm mỹ và giá thành để lựa chọn cho phù hợp. Công ty Á Châu chuyên cung cấp dịch vụ lợp mái tôn, mái ngói trọn gói giá rẻ. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé. 

 

So sánh sự khác nhau giữa mái tôn và mái ngói 

 

Để biết sự khác nhau giữa mái tôn và mái ngói, Á châu sẽ liệt kê những điểm nỗi bật nhất của 2 dòng sản phẩm để quý khách tiện so sánh và dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

 

>> Mời quý khách tham khảo Bảng giá thi công mái tôn trọn gói tại TPHCM

 

1. Về công dụng

 

tùy vào những loại mái chúng ta lợp theo kiểu gì. Nếu là mái cổng thì người ta thường sử dụng loại mái ngói, Với mái nhà cấp 4, mái nhà xưởng, kho chứa hàng thì lợp bằng mái tôn. Với nhà để xe thì bạn có thể lợp bằng mái tôn, nhưng với mái trường học thì nên lợp bằng mái ngói, và mái đình chùa cũng không ai lợp bằng mái tôn hết.

 

2. Về chất liệu

 

Mái tôn thường có cán mỏng, dễ bị cong bẹp, hấp thụ nhiệt, truyền nhiệt cao nên khả năng khắc phục là độn thêm xốp vào bên dưới hoặc dùng các loại mái tôn lạnh.

 

Còn đối với mái ngói ngày nay thì được chế tác từ máy móc nêu kích thước có chuẩn hơn, ngoài ra thì có đặc điểm chống thấm nhà tốt. Ngói có tác dụng rất tốt trong việc cách nhiệt, không dẫn nhiệt vào nhà nên khiến cho căn hộ rất mát mẻ. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng mà nhiều nhà nghỉ đã sử dụng mái ngói thay cho mái tôn.

 

thi công mái tôn giả ngói

thi công mái tôn giả ngói

 

>> Mời quý khách xem thêm Thay mái tôn có phải xin phép không

 

3. Về tính thẩm mỹ

 

Theo thị trường ngày trước thì mái tôn không có nhiều mẫu mã và màu sắc đặc trưng, nhưng ngày nay công nghệ ngày một phát triển, nên đã sản xuất ra nhiều loại màu sơn khác nhau chính vì vậy đã tạo ra được nhiều loại mái tôn có màu sắc khác nhau nhằm tăng thêm sự lựa chọn riêng biệt cho mỗi khách hàng.

 

Mái ngói thì có ưu điểm về màu sắc vì phần lớn con người thường thích màu đỏ tưởi của mái ngói cho ngôi nhà của mình, chính vì vậy các ngôi nhà biệt thự thường sử dụng mái ngói để trang trí cho không gian của mình.

 

4. Về giá thành sản phẩm

 

Việc lựa chọn vật liệu theo giá bán cũng như việc chi phí cho mái tôn lợp nhà thì có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Với mái tôn thì làm kèo cột cũng khá đơn giản, hình thức thi công nhanh, dễ dàng lắp đặt.

 

Còn lợp mái ngói thì đòi hỏi tỉ mỉ hơn, làm kèo cột cũng tốn hơn vì ngói nặng hơn mái tôn, còn ngày nay thường thì người ta làm kèo thép, hay làm khung thép. Mái ngói thì phải làm từng viên ngói nhỏ lợp lên, mất thời gian thi công, độ an toàn không cao.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Á Châu đem đến cho quý khách để dễ dàng chọn lựa làm mái tôn hay mái ngói.

 

Nếu quý khách cần tư vấn hoặc muốn tham khảo thêm các sản phẩm khác hãy liên hệ với chúng tôi hoặc bình luận phía dưới bài viết.

 

Công ty cửa Á Châu

0/5 (0 Reviews)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
Cùng danh mục
Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
0919991660
Dự
toán