Hướng Dẫn Vệ Sinh Và Tẩy Sơn Trên Cửa Nhôm

15014 lượt xem

Mặc dù cửa nhôm kính rất đẹp và sang trọng nhưng cũng khá dễ để lại các vết bẩn trên cửa làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Do đó nên việc vệ sinh cửa nhôm kính được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là cách tẩy sơn trên cửa nhôm kính!

 

Một số dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước khi vệ sinh cửa nhôm kính


 

Trước khi vệ sinh cửa nhôm kính cũng như cách tẩy sơn trên cửa nhôm thì bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ tương ứng. Dưới đây là 1 số dụng cụ cơ bản để vệ sinh cửa nhôm mà bạn cần có:

 

cách vệ sinh cửa nhôm

cách vệ sinh cửa nhôm kính sạch bằng bộ dụng cụ

 

1. Chổi lông

 

Nếu cửa nhà bạn quá bụi, bám nhiều vết bẩn và thậm chí cả mạng nhện thì cách lau cửa kính nhanh và sạch là dùng chổi lông lau khô qua một lượt trước khi bạn lau bằng khăn ẩm hoặc các dung dịch vệ sinh cửa nhôm. Như vậy việc lau chùi của bạn sẽ đỡ vất vả hơn nhiều đấy.

 

cách vệ sinh cửa sắt kéo

cách vệ sinh cửa sắt kéo và cửa nhôm nhanh bằng chổi

 

2. Bình xịt

 

Nếu có bình xịt cầm tay bạn sẽ dễ vệ sinh các góc cạnh của cửa nhôm kính hơn, đây cũng là cách làm sạch cửa sắt hay vì cửa sắt rất hay bị bụi ở khoé cửa.

 

cách làm sạch cửa sắt

cách làm sạch cửa sắt và cửa nhôm cực nhanh bằng bình xịt khí nén

 

3. Cần gạt

 

Cần gạt là loại một dụng cụ có lưỡi cao su gắn vào thanh nhựa hoặc thanh kim loại. Cần gạt này dùng để gạt sạch bọt và nước, giúp cửa kính sáng bóng, không bị loang lổ sau khi lau khô. Sử dụng cần gạt là cách lau cửa kính nhanh và sạch nhất, được áp dụng ở các toà nhà và công ty lớn.

 

cách lau cửa kính nhanh và sạch

cách lau cửa kính nhanh và sạch nhất bằng cần gạt kính – cách vệ sinh cửa nhôm kính hay

 

4. Vải mềm

 

Kiếm một miếng vải mềm có thể hút nước tốt để lau bề mặt kính và khung nhôm. Nếu có loại khăn chuyên lau chùi thì càng tốt.

 

5. Bọt biển

 

Bạn mua một miếng bọt biển để việc lau chùi cửa kính được thuận tiện hơn nhé. Loại bọt này bán rất nhiều ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

 

cách lau chùi cửa sắt

cách lau chùi cửa sắt và cửa nhôm sạch bóng bằng bọt biển

 

Nghe có vẻ khâu chuẩn bị dụng cụ khá phức tạp nhưng những vật dụng này đều rất dễ kiếm. Bạn nên “tậu” một bộ để sử dụng lâu dài nếu muốn cửa kính nhà mình lúc nào cũng sạch sẽ. Nếu không có đủ dụng cụ, việc lau chùi sẽ vất vả hơn và không đạt được hiệu quả như mong muốn đâu bạn nhé!

 

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cách Xử Lý Khi Cửa Nhôm Kính Bị Nước Vào HIỆU QUẢ NHẤT

 

Các cách vệ sinh cửa nhôm kính và cách tẩy sơn trên cửa nhôm


 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì bạn có thể bắt đầu áp dụng những cách vệ sinh cửa nhôm kínhcách tẩy sơn trên cửa nhôm dưới đây.

 

1. Cách làm trắng nhôm ở phần khung cửa

 

Phần khung cửa được làm bằng nhôm thường dính nhiều vết bẩn nên dễ bị ố. Lưu ý là trước khi lau chùi bạn quan sát toàn bộ khung xem có vết trầy xước hay góc nhọn nào chìa ra hay không. Tránh để bạn bị thương khi làm việc. Nếu có thể bạn nên đeo găng tay để tránh nguy hiểm cũng như hóa chất làm hỏng da tay.

 

Bạn nên mua dung dịch vệ sinh cửa nhôm chuyên dụng, như vậy khả năng tẩy rửa cao hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu không có bạn có thể áp dụng cách tẩy trắng nhôm bằng bột giặt mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Nếu bạn mua các dòng cửa nhôm nhà vệ sinh giá rẻ thì khả năng cao sẽ bị gỉ sét rất khó vệ sinh, nên hãy chú ý chọn các dòng cửa có uy tín để đỡ công lau chùi nhé.

 

2. Cách lau cửa kính

 

Đối với phần mặt kính bạn nên mua dung dịch rửa kính chuyên dụng bởi dung dịch này rất dễ mua, dễ dùng. Nhưng tại sao nhiều gia đình sau khi lau bằng dung dịch tẩy rửa xong phần kính vẫn không sáng bóng mà bị loang lổ khi cửa khô. Đó là do bạn tiến hành sai các bước quan trọng. Cách lau cửa kính đơn giản nhất như sau.

 

cách lau sạch cửa nhôm kính

cách lau sạch cửa nhôm kính

 

3. Cách lau cửa kính những loại cửa nhôm kính lớn

 

Loại cửa này lau chùi khá đơn giản, nhanh chóng. Các bước tiến hành như sau:

 

Bước 1️⃣: Lau chùi qua phần bụi, mạng nhện, vết bẩm bám trên bề mặt cửa kính bằng chổi lông

 

Bước 2️⃣: Dùng loại chổi lau bọc bằng vải trên thanh ngang dài nhúng vào chậu dung dịch có pha sẵn nước rửa kính rồi lau tuần tự từ trên xuống dưới. Tùy vào mức độ bám bẩn của cửa bạn có thể lau một lần hoặc nhiều lần đến khi các vết bẩn đã bay hết. Nên dùng loại nước rửa càng ít bọt càng tốt.

 

Bước 3️⃣: Dùng cần gạt để gạt sạch bọt, gạt theo hình vòng cung từ trên xuống dưới từ trái qua phải (nếu bạn thuận tay trái thì nhớ gạt từ phải qua trái). Sau mỗi đường gạt phải dùng khăn lau sạch bọt trên lưỡi gạt bạn nhé.

 

Bước 4️⃣: Sau khi gạt sạch bọt nếu trên cửa kính vẫn còn vết bẩn bạn dùng bình xịt nhỏ xịt dung dịch lau kính lên vết bẩn và lau bằng khăn mềm.

 

Bước 5️⃣: Chú ý lau sạch và dùng khăn thấm khô các góc cạnh của cửa.

 

cách tẩy trắng nhôm

cách tẩy trắng nhôm và kính bằng dung dịch vệ sinh cửa nhôm

 

4. Cách lau cửa kính những loại cửa nhôm kính có ô cửa nhỏ

 

Lau chùi loại cửa với những ô kính nhỏ bạn sẽ tốn thêm một chút công sức nhưng cũng không quá phức tạp đâu.

Bước 1️⃣: Lau qua bụi nám trên các ô cửa

 

Bước 2️⃣: Dùng miếng bọt biển thấm dung dịch tẩy rửa lau từng ô cửa một

 

Bước 3️⃣: Cắt cần gạt bọt sao cho vừa với ô cửa và gạt từ trên xuống dưới. Nhớ lau sạch bọt bám trên cần sau mỗi lần gạt.

 

Bước 4️⃣ và Bước 5️⃣ bạn tiến hành như trên.

 

cách làm trắng nhôm

cách làm trắng nhôm và kính bằng miếng bọt biển

 

5. Cách vệ sinh cửa nhôm kính với những vết bẩn thông thường

 

Để lau chùi những vết bẩn thông thường bạn tiến hành theo các bước sau đây:

 

Bước 1️⃣: Lau sơ bụi nếu cửa quá bẩn

 

Bước 2️⃣: Dùng khăn ẩm lau qua toàn bộ khung cửa từ trên xuống dưới nếu là cửa ở trong nhà hoặc dùng vòi nước xịt trực tiếp lên khung cửa đối với những vị trí cửa ở ngoài trời.

 

Bước 3️⃣: Dùng một dung dịch vệ sinh nhôm theo đúng hướng dẫn trên sản phẩm, lau thứ tự từ trên xuống dưới.

 

Bước 4️⃣: Lau lại với nước sạch và làm khô kính bằng khăn khô có khả năng thấm nước tốt.

 

Như vậy cách vệ sinh phần khung nhôm của khá đơn giản phải không nào? Nhưng với những vết bẩn cứng đầu như sơn, vết bẩn bám lâu ngày thì bạn sẽ không thể áp dụng cách này được. Các bạn có thể tham khảo bên dưới cách tẩy sơn trên cửa nhôm kính nhé?

 

6. Cách tẩy sơn trên cửa nhôm hoặc các vết bẩn cứng đầu trên khung nhôm

 

☑️ Nếu chẳng may cửa nhôm kính nhà bạn bị dính các loại sơn tường, cách tẩy sơn trên cửa nhôm đơn giản nhất là bạn dùng một miếng vải bằng nhung rồi thấm với một ít giấm ăn hoặc xăng rồi lau sạch vết sơn trên bám trên khung cửa. Đây là cách tẩy sơn trên cửa nhôm được nhiều người đánh giá là khá hiệu quả.

 

cách tẩy sơn trên cửa nhôm

cách tẩy sơn trên cửa nhôm bằng giấm hoặc xăng

 

☑️ Trong trường cửa bị bám các vết dầu hay vết bẩn lâu ngày, hãy dùng một chiếc khăn mềm sạch thấm dầu hoả hoặc rượu trắng để lau sạch cả phần nhôm và phần kính.

 

Xem thêm: Cách sửa cửa nhôm kính hiệu quả nhanh lại tiết kiệm

 

Thêm một số cách vệ sinh cửa nhôm kính bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà


 

1️⃣ Cách tẩy sơn trên cửa nhôm bằng nước rửa sơn móng tay: dùng nước rửa sơn móng tay nhỏ lên các vết bẩn cứng đầu trên cửa nhôm và lau sạch với khăn mềm.

 

2️⃣ Cách tạo dung dịch vệ sinh cửa nhôm bằng nước xả vải: a nước xả vải và nước với tỉ lệ 1:4. Cho dung dịch vệ sinh cửa nhôm này vào bình xịt, xịt lên mặt cửa nhôm kính và lau sạch với khăn mền. Bạn đừng dùng khăn bông để tránh để lại những sợi bông nhỏ trên bề mặt.

 

3️⃣ Cách lau cửa kính nhanh và sạch bằng bột phấn: hoà bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng với nước. Dùng hỗn hợp này xoa lên bề mặt kính. Sau khi hỗn hợp khô bạn dùng khăn lau sạch.

 

4️⃣ Cách lau sạch cửa nhôm kính bằng giấy báo: dùng giấy báo cũ thấm ướt và lau sạch các bề mặt cửa kính.

 

5️⃣ Cách tạo dung dịch làm sạch nhôm bằng amoniac: pha dung dịch amoniac và nước theo tỷ lệ 1:3. Dùng khăn mềm thấm dung dịch làm sạch nhôm này và lau chùi sạch sẽ toàn bộ cửa.

 

cách làm sạch cửa nhôm

tổng hợp các cách làm sạch cửa nhôm đơn giản

 

Trên đây là cách làm sạch cửa nhôm kính và vài mẹo nhỏ. Chúc các bạn có những bộ cửa sáng bóng như mới nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo báo giá cửa nhôm kính tại https://www.cuacuonsg.com/bao-gia-cua-nhom-xingfa/

5/5 (2 Reviews)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  Dự
  toán