Cảm Biến Tự Dừng Cửa Cuốn

12423 lượt xem

Cửa cuốn đang ngày càng được nhiều người quan tâm, lắp đặt bởi tính tiện dụng, ổn định và bảo vệ tốt. Tuy nhiên đôi khi trong thời gian sử dụng cửa cuốn tự động điều khiển từ xa, người sử dụng sơ ý bất cẩn không chú ý vật cản hoặc chướng ngại vật bên dưới cửa, sẽ làm cửa cuốn có thể bị hư hại. Quý khách nên sử dụng thiết bị cảm biến tự dừng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cửa cuốn và cho mọi người xung quanh.

 

Giới thiệu bộ đảo chiều cửa cuốn – thiết bị cảm biến cửa cuốn


 

Bộ đảo chiều cửa cuốn dùng cho motor gắn ngoài, các thiết bị này thường có 2 loại bao gồm bộ cảm biến tự dừng cửa cuốn khi gặp vật cản và bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn khi gặp vật cản, là thiết bị hiện đại, cao cấp dùng để bảo vệ cửa, tránh bị hư hại cửa cuốn và đảm bảo an toàn cho mọi người. Quý khách có thể tham khảo giá các loại cửa cuốn của Á Châu tại https://www.cuacuonsg.com/bao-gia-cua-cuon/

 

Bộ cảm biến cửa cuốn gắn ngoài là thiết bị điện tử sử dụng sóng tần số điều khiển, chức năng tương tự như 1 remote cửa cuốn, nếu quý khách muốn lắp đặt loại cảm biến cửa cuốn gắn ngoài đem theo bộ điều khiển cửa cuốn để chọn đúng loại phù hợp cho cửa cuốn của bạn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cũng như cách lắp đảo chiều cửa cuốn và giá bộ tự dừng cửa cuốn cho các bạn tham khảo.

 

 

Cửa cuốn điện

Cửa cuốn tự động có trang bị cảm biến cửa cuốn

 

Một số lưu ý về cách lắp đảo chiều cửa cuốn

 

Khi lắp bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn, quý khách cần phải đặc biệt lưu ý đến các bộ phận sau đây để tránh xảy ra sai sót không đáng có:

 

 1. Thanh lá đáy đảo chiều phải có rãnh, khoảng trống để luồn thiết bị bút đồng, rờ le, dây điện vào bên trong
 2. Hộp điều khiển cửa cuốn gắn trên motor phải có kết nối với thiết bị cảm biến cửa cuốn, báo động (nếu lắp còi hú)
 3. Thanh ray có lá inox dẫn điện (cách điện với ray bằng ron cao su, đảm bảo an toàn khi sử dụng)
 4. Bộ thiết bị bao gồm rờ le, dây điện, bút đồng

 

Cảm biến tự dừng đảo chiều cửa cuốn

Bộ cảm biến cửa cuốn

 

Hướng dẫn cách lắp đảo chiều cửa cuốn


 

Do có 2 loại cửa cuốn gắn hướng ra ngoài và hướng vào trong nên cách lắp đảo chiều cửa cuốn cũng chia ra để phù hợp từng loại.

 

1. Cách lắp đảo chiều cửa cuốn gắn trong

 

Phải lưu ý thanh ray nhôm gắn 2 lá inox, cách điện bằng ron cao su với đường ray và các vật khác. Tiến hành quy trình lắp đặt cửa cuốn như bình thường. Đến giai đoạn lên lá cửa cuốn, thanh đáy chúng ta luồn bộ bút đồng vào trong khe chữ nhật được nhà sản xuất cửa cuốn đúc sẵn, 2 Con Bút đồng nhú ra dài hơn lá cửa. Sau đó bắn lá đáy bằng Ri vê hoặc Vít dù. Đến phần đấu điện ta nối dây từ 2 đầu ray vào 2 dây sẵn của hộp điều khiển remote có tích hợp chống xô. Sau đó thử cửa xem Rờ-le trong thanh đáy có đá không.

 

Sau khi giai đoạn hoàn thành. Cần kéo 1 bên lá inox trong ray cao hơn 25 cm để tránh cảm biến cửa cuốn dừng lại ngay khi mép cửa vừa chạm đất.

 

2. Cách lắp đảo chiều cửa cuốn gắn ngoài

 

Chống xô cảm biến gắn trong cửa cuốn

Chống xô cảm biến gắn ngoài cửa cuốn

 

Thiết bị cảm biến cửa cuốn gắn ngoài rất dễ lắp đặt, chỉ cần lắp thiết bị ở lá cuối cửa cuốn, căng dây cáp kéo lên lá kế tiếp. Tuy dễ thực hiện nhưng cảm biến gắn ngoài cũng có nhược điểm là sử dụng pin để vận hành, khi sử dụng lâu dài cần phải kiểm tra và thay pin để tránh trường hợp xấu xảy ra làm hư cửa hoặc nguy hiểm cho người ở gần.

 

Mua cảm biến cửa cuốn ở đâu? Giá bộ tự dừng cửa cuốn bao nhiêu?


 

Hiện nay có rất nhiều nơi bán giá bộ tự dừng cửa cuốn cạnh tranh khác nhau, nhưng khi mua hàng quý khách cần phải lưu ý thiết bị đảm bảo xuất xứ, không hấp tấp, vội vàng, ham rẻ mà mua các loại thiết bị cảm biến cửa cuốn không tốt, chất lượng kém, không bảo hành cụ thể dẫn đến tiền mất tật mang.

 

Các bạn không chỉ cần quan tâm đến giá bộ tự dừng cửa cuốn mà còn phải hỏi kỹ về xuất xứ, chi phí lắt đặt và cả hậu mãi bảo hành.

 

NẾU QUÝ KHÁCH ĐÃ CÓ NHU CẦU LẮP ĐẶT CHỐNG XÔ CẢM BIẾN CỬA CUỐN ĐỂ BẢO VỆ AN TOÀN THÌ ĐỪNG CHẦN CHỜ NỮA, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI TẠI ĐỊA CHỈ BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ BỘ TỰ DỪNG CỬA CUỐN CHÍNH XÁC NHẤT NHÉ.

4/5 (1 Review)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  Dự
  toán