Nên chọn kích thước cửa sổ 4 cánh bao nhiêu mới chuẩn phong thủy

5374 lượt xem

Trong quá trình xây nhà, việc chọn kích thước cho cửa sổ luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Việc chọn lựa kích thước cửa sổ 4 cánh như thế nào mới chuẩn phong thủy, giúp gia đình gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống không phải ai cũng biết. Hãy cùng Á Châu tham khảo bài viết sau đây nhé!

 

Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy hiện nay

 

Sau đây là kích thước chuẩn nhất dành cho cửa sổ 4 cánh. Bảng kích thước này chúng tôi lấy lọt lồng của ô chờ làm chuẩn. Nếu bạn cần thước chuẩn nhất thì cần liên hệ với kỹ thuật của chúng tôi để có số liệu chính xác nhất bạn nhé!

 

Cửa sổ mở quay 4 cánh nhôm Xingfa

Cửa sổ mở quay 4 cánh nhôm Xingfa

 

Các thông số kích thước theo thứ tự: Chiều rộng x Chiều cao x Vách kính trên:

 

 • 2110 – 2150 x 1200 x 350
 • 2110 – 215- x 1400 x 350
 • 2310 – 2360 x 1200 x 350 – 400
 • 2310 – 2360 x 1400 x 350 – 400
 • 2550 x 1400 x 350 – 400
 • 2620 x 1450 x 350 – 400

 

Kích thước cửa sổ chuẩn có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế, chính vì thế bạn nên tham khảo trước những mẫu kích thước chuẩn trước khi lắp cửa. Nếu bạn không rành về kích thước cửa thì bạn nên nhờ kiến trúc sư hoặc bên xây dựng tư vấn cho bạn.

 

Cửa sổ mở lùa nhôm Xingfa 4 cánh

Cửa sổ mở lùa nhôm Xingfa 4 cánh

 

Những vấn đề khi chọn kích thước cửa sổ 4 cánh không chuẩn

 

1. Ảnh hưởng đến thẫm mỹ của ngôi nhà

 

Trong thiết kế tổng quan của ngôi nhà, mọi chi tiết điều được tính toán hợp lý. Nếu như kích thước cửa sổ của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây ra sự bất hợp lý trong thiết kế của ngôi nhà từ đó gây mất thẫm mỹ làm giảm giá trị căn nhà của bạn.

 

kích thước cửa sổ 4 cánh

Kích thước cửa không phù hợp sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn

 

2. Thiếu hoặc thừa ánh sáng

 

Khi bạn chọn kích thước cửa sổ không phù hợp với kích thước của căn phòng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hoặc thừa ánh sáng.

 

Nếu cửa sổ lớn mà căn phòng nhỏ sẽ gây nên sự dư thừa ánh sáng sẽ làm cho căn phòng nóng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là mắt. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phụ bằng cách mua rèm để cản bớt ánh sáng và giảm bớt nhiệt độ gây ra bởi ánh sáng mặt trời.

 

Công trình hoàn thiện cửa sổ nhôm Xingfa

Công trình hoàn thiện cửa sổ nhôm Xingfa

 

Nếu cửa sổ nhỏ mà căn phòng lớn sẽ tạo nên sự bí bách, âm u cho căn phòng. Trường hợp này bạn chỉ có thể lắp thêm đèn để tăng cường độ sáng. Hoặc tốn kém hơn là bạn phải xây lại cửa sổ theo kích thước phù hợp nhất với căn phòng của bạn.

 

Những loại cửa sổ 4 cánh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 

1. Cửa sổ mở hất 4 cánh

 

Cửa sổ mở hất 4 cánh thường được sử dụng cho những công trình ở trên cao, ở những diện tích nhỏ hẹp không thể mở quay ra ngoài. Đây là loại cửa sổ có tính an toàn cao nhất trong các loại cửa sổ vì có khả năng chịu được những va đập lớn.

 

Cửa sổ mở hất 4 cánh nhôm Xingfa

Cửa sổ mở hất 4 cánh nhôm Xingfa

 

Nhược điểm của loại cửa này là chỉ mở cửa được một góc 45 độ nên phần nào cũng hạn chế khả năng trao đỗi không khí giữa trong và bên ngoài.

 

2. Cửa sổ mở trượt 4 cánh

 

Cửa sổ mở trượt 4 cánh thích hợp cho nhưng cửa sổ có kích thước rộng, các không gian thiết kế với hướng mở với các mặt full kính. Được sử dụng cho các công trình công cộng, cơ quan, văn phòng, trường học, những công trình ở trên cao nơi có gió lớn. Dễ dàng sử dụng và an toàn khi gặp bão hay gió lớn.

 

Cửa sổ mở trượt nhôm Xingfa 4 cánh

Cửa sổ mở trượt nhôm Xingfa 4 cánh

 

Nhược điểm của loại cửa này là vì mở trượt nên một bên cửa sẽ chiếm hết 50% không gian cửa sổ, chỉ có 1 bên là thông thoáng với bên ngoài.

 

3. Cửa sổ mở quay 4 cánh

 

Cửa sổ mở quay 4 cánh được sử dụng ở hầu hết công trình dân dụng, những nơi có không gian rộng, có thể mở quay cửa ra ngoài mà không bị cản bởi những công trình hoặc cây cối xung quanh. Loại cửa này có thể mở rộng tối đa, không gây mất không gian nên giúp trao đỗi không khí tốt.

 

Cửa sổ mở quay nhôm Xingfa 4 cánh

Cửa sổ mở quay nhôm Xingfa 4 cánh

 

Nhược điểm của loại cửa này là dễ bị va đập mạnh nếu có gió lớn gây vỡ kính và nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là đối với trẻ em.

4/5 (2 Reviews)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Dự
  toán