Nên Làm Cửa Nhôm Hay Cửa Sắt

17594 lượt xem

Có rất nhiều lựa chọn khi muốn làm cửa nhà, nhiều nơi dùng cửa nhôm, cửa sắt, thậm chí của gỗ. Vậy nên làm cửa nhôm hay cửa sắt? Á Châu sẽ đưa ra 4 chỉ tiêu so sánh nên làm cửa nhôm và cửa sắt để bạn tham khảo và lựa chọn.

 

Tư vấn nên làm cửa nhôm hay cửa sắt sẽ tốt hơn


 

Cửa nhôm hay cửa sắt đều là các dòng cửa khá phổ biến hiện nay. Rất nhiều người phân vân khi quyết định nên làm cửa nhôm hay cửa sắt cho căn nhà của họ. Mỗi dòng cửa lại có một ưu nhược điểm riêng. Các bạn cần phải so sánh cửa nhôm và cửa sắt theo nhiều khía cạnh cũng như tiêu chí chất lượng mới có thể quyết định được.

 

so sánh cửa nhôm và cửa sắt

so sánh cửa nhôm và cửa sắt loại nào tốt

 

Vd: một bộ cửa sắt có giá 1.100.000 vnđ/ m2 (hiệu Hữu Liên Nhật, dày 1.8 ly). Giá cửa nhôm Xingfa mở quay giá 2.100.000 vnđ/ m2 (đã bao gồm chi phí vận chuyển nội thành và công lắp ráp).

Mặc dù chi phí của cửa sắt rẻ hơn nhưng nên nhớ rằng cửa nhôm có thể sử dụng tới 30 năm. Bảo hành thời gian là 10 năm. Đặc biệt bạn không cần lo lắng sẽ bị rỉ sét nên sẽ luôn mới đẹp. Công nghệ sơn cũng cao cấp nên màu giữ rất lâu.

Còn cửa sắt phần lớn sau 2 – 3 năm sẽ bị bay hoặc trầy xước lớp sơn bên ngoài. Lúc đó phần sắt bên trong sẽ bị nước mưa và độ ẩm khiến hư hỏng. Nếu nhà có con trẻ nghịch bị trầy xước và dính gỉ sẽ rất nguy hiểm.

Việc sơn sửa lại cửa sắt cũng tốn tiền và công sức rất nhiều, giá sơn cũng hơn 200.000 vnđ/ m2, tính thêm tiền công thợ sẽ khiến chi phí tăng cao trong thời gian bạn sử dụng.

 

4 Tiêu chí so sánh cửa nhôm và cửa sắt


 

Để có thể so sánh cửa nhôm và cửa sắt cũng như kết luận nên làm cửa nhôm hay cửa sắt hợp lý nhất thì phải xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau, Á Châu đưa ra 4 chỉ tiêu như sau:

 

1. So sánh cửa nhôm và cửa sắt theo chỉ tiêu theo thiết kế thẩm mỹ

 

Sắt là vật liệu dành cho các dòng sản phẩm giá rẻ nên thường không có ưu thế về hình dáng thiết kế như cửa nhôm. Bề ngoài của thanh sắt phải được sơn và tính thẩm mỹ phụ thuộc vào loại sơn khá nhiều. Trong khi đó, nhôm là kim loại có màu trắng bạc, đẹp sẵn nên chi phí gia công không quá cao và rất bám màu.

 

Cửa đi mở lùa 2 cánh nhôm Xingfa màu nâu cafe

Cửa đi mở lùa 2 cánh nhôm Xingfa màu nâu cafe

 

Không chỉ vậy, các dòng cửa nhôm thường xuyên được thay đổi mẫu mã. Nhôm là kim loại dẻo nên dễ gia công tạo kiểu. Có thể làm được hầu như tất cả các nhu cầu của khách hàng. Sắt thì giòn hơn nên việc tạo đường cong không thể so sánh với nhôm.

 

cửa sắt giả nhôm xingfa

cửa sắt giả nhôm Xingfa nhìn xấu và không thật

 

2So sánh cửa nhôm và cửa sắt theo chỉ tiêu theo độ bền

 

Về độ bền, nhôm là kim loại mềm, có tính dẻo cao nên không dễ vỡ, gãy như sắt. Đặc biệt, nhôm có tính kháng oxy hoá cực cao. Không thể bị gỉ sét do dính nước hay độ ẩm cao. Vừa giữ được tính thẩm mỹ của cửa lại còn không lo gỉ sét gây nguy hiểm hay tồn trữ mầm bệnh.

 

Cửa nhôm có thể dùng làm cửa nhôm nhà vệ sinh còn sắt thì hầu như không thể vì rất dễ bị gỉ sét hư hỏng.

 

Mẫu nhôm Xingfa chính hãng vân gỗ

Lớp nhôm dày và bên trong ánh kim do có trộn crom tạo độ cứng

 

Với thương hiệu nổi tiếng như Xingfa hay Việt Pháp thì cửa nhôm luôn được sơn tĩnh điện từ tính theo công nghệ Akzonobel nên màu sắc bền trong nhiều năm và luôn bóng đẹp như mới.

 

nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt

nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt

 

Cửa sắt thì thường chỉ sử dụng sơn thủ công tự làm hoặc sơn ở các xưởng sơn tĩnh điện trong nước nên chất lượng kém và không thể bền đẹp như cửa nhôm được. Nếu dùng không cẩn thận thì sau một thời gian, lớp sơn bị trầy hoặc tróc ra sẽ bị gỉ sét ở những nơi này (do sắt rất dễ bị oxy hoá). Lúc này, bộ cửa sắt của bạn sẽ rất xấu và nhanh chóng hư hỏng, cần phải bảo trì hoặc dặm sơn lại làm không đẹp và đều màu như lúc đầu.

 

nên làm cửa nhôm hay cửa sắt

nên làm cửa nhôm hay cửa sắt

 

3. So sánh cửa nhôm và cửa sắt theo mức độ tin cậy thương hiệu

 

Nếu đang phân vân nên làm cửa nhôm hay cửa sắt chắc hẳn bạn đã tìm hiểu khắp thị trường. Lúc này bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết các dòng cửa sắt là do xưởng tự mua vật liệu và lắp ráp chứ không có thương hiệu nào cố định cả, chỉ là dùng thương hiệu của xưởng mà thôi.

 

Thanh nhôm Xingfa tem đỏ nhập khẩu chính hãng độ bền cao

Thanh nhôm Xingfa tem đỏ nhập khẩu chính hãng độ bền cao

 

Còn cửa nhôm thì có rất nhiều thương hiệu. Các thương hiệu nổi tiếng như Xingfa hay Việt Pháp có uy tín lâu năm. Trong đó, nhôm Xingfa đã có mặt trên thị trường quốc tế tới gần 40 năm. Được xuất khẩu tại hơn 30 nước nên sẽ là lựa chọn yên tâm cho khách hàng.

 

Nhà máy nhôm Xingfa

Nhà máy nhôm Xingfa

 

Cửa nhôm Xingfa được bảo hành bởi công ty lên đến 5 năm. Với Á Châu sẽ bảo hành cho bạn gấp đôi, tức 10 năm sử dụng. Với chế độ bảo hành lâu dài như vậy, bạn tuyệt đối không thể tìm được ở bất kỳ đâu khác.

 

Xem thêm: So Sánh Cửa Nhôm Xingfa Với Nhôm Việt Pháp Và Các Loại Nhôm Khác

 

4. Giá cửa sắt và cửa nhôm

 

Hiển nhiên sắt là vật liệu thường thấy nên có mức giá thấp hơn. Chi phí để chế tạo và gia công cửa sắt cũng thấp hơn so với cửa nhôm.

 

Cửa nhôm có được chất lượng tốt, độ bền cao và thẩm mỹ đẹp thì cần phải có dây chuyền gia công hiện đại. Tất cả những điều này ở Việt Nam chưa đáp ứng được nên phần lớn đều là hàng nhập khẩu khiến chi phí cao hơn so với cửa sắt.

 

Các bạn tham khảo giá cửa sắt tại đây để so sánh giá cửa sắt và cửa nhôm xem nên làm cửa nhôm hay cửa sắt.

 

so sánh giá cửa sắt và cửa nhôm

so sánh giá cửa sắt và cửa nhôm

 

Tuy nhiên, sử dụng cửa nhôm bảo đảm sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn hơn nhiều so với cửa sắt. Nguyên nhân đơn giản là bởi vì chất lượng và độ bền cửa nhôm luôn cao hơn. Bạn có thể giá cửa sắt và cửa nhôm qua ví dụ sau:

 

nên làm cửa nhôm hay cửa sắt

nên làm cửa nhôm hay cửa sắt sẽ tốt hơn

 

Các bạn tham khảo giá cửa nhôm Xingfa tại đây để so sánh giá cửa sắt và cửa nhôm xem nên làm cửa nhôm hay cửa sắt. Tham khảo giá tại https://www.cuacuonsg.com/bao-gia-cua-nhom-xingfa/

 

Vậy nên làm cửa nhôm hay cửa sắt cho căn nhà bạn


 

Sau khi so sánh cửa nhôm và cửa sắt thì cả 2 đều có các ưu nhược điểm riêng. Vậy nên nếu có thể bạn nên áp dụng cả 2 dòng cửa trên cho căn nhà. Hệ thống cửa nhà, đặc biệt là cửa nhà vệ sinh nên dùng cửa nhôm vì đây là nơi có độ ẩm cao. Cần khả năng chống gỉ sét gây hư hỏng và tạo mầm bệnh cho căn nhà.

 

so sánh cửa nhôm và cửa sắt

so sánh cửa nhôm và cửa sắt

 

Còn cửa sắt chủ yếu có thể làm 2 nơi: 1 là cửa cổng sắt giá rẻ, dễ thay thế. Khi sơn sửa cũng không quá phiền phức như bộ cửa trong nhà. 2 là cửa sân thượng (hoặc tum) vì nơi này cửa nên chọn bằng sắt hết sẽ an toàn hơn cửa nhôm kính.

 

Ở các căn nhà thành phố hiện nay, để đảm bảo an toàn thì sẽ có 3 lớp là cửa cổng sắt, cửa cuốn Đức, cuối cùng là cửa nhôm Xingfa, tuyệt đối an toàn không lo bị đột nhập từ bên ngoài. Đây là phương án phòng trộm và bảo vệ căn nhà bạn tốt nhất.

 

Ngoài ra bạn có thể gắn thêm các thiết bị như báo động cạy cửa cuốn. Thiết bị điều khiển cửa cuốn qua điện thoại,… để an toàn hơn nữa nhé.

1/5 (2 Reviews)
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
  Cùng danh mục
  Dịch vụ uy tín
  Đổi trả trong 7 ngày
  Giao hàng miễn phí
  Dự toán Bảng Giá ChatZalo Gọi Ngay
  0568414141
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Dự
  toán